Thứ Sáu, ngày 29 tháng 3 năm 2024

TPHCM đề xuất hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đảm bảo 6 tiêu chí

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 25/10, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM có tờ trình UBND TPHCM xem xét, phê duyệt, ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.

Theo dự thảo, các cơ sở kinh doanh được hoạt động phải đảm bảo 6 tiêu chí, gồm: cơ sở phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và có đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/; đảm bảo điều kiện an toàn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người…; các cơ sở phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm đảm bảo phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế; người lao động, người đến cơ sở (người giao nhận hàng, khách hàng, người liên hệ cơ sở…) phải tuân thủ 5K, phải quét mã QR và thực hiện đúng theo hướng dẫn của ngành y tế (khai báo y tế, tiêm ngừa vaccine, có kết quả âm tính với Covid-19…); tùy vào cấp độ dịch tại nơi kinh doanh, cơ sở hạn chế số lượng người bán, mua thực phẩm cùng một thời điểm; các cơ sở không sử dụng máy điều hòa nhiệt độ trong không gian kín, không bán rượu, bia, khách ăn uống tại chỗ phải đảm bảo phòng, chống dịch.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo