Chủ Nhật, ngày 21 tháng 1 năm 2018

Cập nhật 09:32 17-11-2017

Cô Đinh Thị Quỳnh Liên - Xóa tan định kiến “môn phụ”

(Thanhuytphcm.vn) – Trước tình trạng lâu nay nhiều người, trong đó có phụ huynh và học sinh xem môn giáo dục công dân (GDCD) là môn phụ, dành rất ít thời gian cho môn học này, giáo viên Đinh Thị Quỳnh Liên (sinh năm 1986), Tổ GDCD, Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Thủ Đức, TPHCM) đã miệt mài ngày đêm trăn trở, tìm giải pháp để không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học đối với môn học này, góp phần giáo dục nhiều thế hệ học sinh. Chị khiến mọi người nể phục vì sự sáng tạo trong giảng dạy và tích cực tự học tập nâng cao trình độ.

Cập nhật 11:12 24-10-2017

Người làm nhịp cầu nối chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo

(Thanhuytphcm.vn) - Gắn bó với Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) ngay từ khi thành lập năm 2008, anh Lê Minh Hiển, Tổ trưởng tổ Đảng, Trưởng Phòng Công tác xã hội (CTXH) luôn tìm tòi, có nhiều sáng kiến trong công tác dân vận. Anh quan niệm, công tác dân vận của mình phải hướng mục tiêu giúp đỡ nhiều nhất cho bệnh nhân, nhất là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Cập nhật 09:47 12-10-2017

Lung linh phẩm chất bộ đội cụ Hồ
(Thanhuytphcm.vn) - Hỏi thăm bà con ở cuối con đường Đồng Nai, thuộc Phường 15, Quận 10, TPHCM thì hầu như ai cũng biết đến lương y Huỳnh Thanh Tấn. Bởi người đảng viên 50 năm tuổi Đảng và là thương binh hạng 4/4 không chỉ chữa bệnh giỏi, ông còn là một con người nhân hậu, hiền từ và chuyên khám chữa bệnh cho người nghèo không lấy tiền.
Cập nhật 15:20 11-10-2017

Thượng úy - Bác sĩ Phạm Thành Luân

“Cây” sáng kiến vì mục đích chăm lo cho người bệnh

(Thanhuytphcm.vn) - Thượng úy - Bác sĩ Phạm Thành Luân năm nay vừa tròn 30 tuổi đời, 10 năm tuổi Đảng và đã có 5 năm công tác tại Bệnh viện Quân y 175 (TPHCM). Thế nhưng Luân còn được nhiều đồng nghiệp biết đến như một “cây sáng kiến” trong đơn vị và mỗi đề tài, sáng kiến, ý tưởng mới của anh đều hướng đến sự hài lòng của người bệnh, góp phần xoa dịu nỗi đau cho những người không may mắc các chứng bệnh hiểm nghèo phải nhập viện. Những việc làm của Luân làm ngời sáng thêm lời Bác Hồ căn dặn các thầy thuốc rằng “Lương y phải như từ mẫu”.

Cập nhật 11:19 09-09-2017

Đồng chí Phan Lê Băng Tuyền – người cán bộ luôn gần dân, hết mình vì công việc

(Thanhuytphcm.vn) - Nhiều người trong phường 14, quận Phú Nhuận biết đến chị không chỉ ở cách sống giản dị, tính tình hiền lành, ngay thẳng, luôn gần gũi với cuộc sống của bà con, mà ở chị còn là niềm tin của họ đối với một cán bộ phường… Đó là chị Phan Lê Băng Tuyền, Bí thư Đảng ủy phường 14, quận Phú Nhuận, một bí thư phường năng động, trách nhiệm và là người vừa đạt giải nhất Thành phố và giải nhì Quân khu 7 về hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017.

Cập nhật 21:10 05-06-2017

Đảng viên Lê Ngọc Thu – Thấm nhuần lời dạy của Bác để sống tốt hơn

(Thanhuytphcm.vn) – Nhiều năm qua, bà Lê Ngọc Thu, Thường trực MTTQ phường 12, Quận 4, được rất nhiều người yêu quý bởi lối sống giản dị, luôn hết lòng trong công việc, đặc biệt là sự tận tụy giúp đỡ mọi người. Là người đã nhiều lần vinh dự được gặp Bác Hồ, nghe Bác căn dặn: Làm người cán bộ, phải thực hiện một cách nề nếp từ những công việc nhỏ nhất, có vậy mới phục vụ tốt cho nhân dân. Nên trong cuộc sống, bà tâm niệm: Học tập và làm theo Bác dạy là để mình sống tốt hơn và luôn tìm cách để giúp đỡ những người khó khăn.

Cập nhật 10:00 17-05-2017

Người bí thư chi bộ ấp dân vận khéo

(Thanhuytphcm.vn) - Phát huy vai trò của người đảng viên trong xây dựng quê hương đất nước, đồng chí Trà Văn Cành, 16 tuổi Đảng, Bí thư Chi bộ ấp Phước Hòa, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi luôn thực hiện tốt công tác dân vận, trọng dân, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, vì nhân dân quên mình. Đây cũng là kim chỉ nam và là bài học mà đồng chí Cành luôn tự phấn đấu học tập và làm theo gương Bác.

Cập nhật 11:34 12-05-2017

Gương sáng đảng viên:

Tấm lòng nhân ái của những người đảng viên già

(Thanhuytphcm.vn)- Đến với ấp 3 xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, ai cũng biết bà Trần Thị Điện, nhất là c ác em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Người dân ở xã Phước Hiệp thân mật gọi bà là bà Tư Điện... Dù đã 71 tuổi với 35 tuổi Đảng, nhưng bà vẫn nhiệt tình tham gia các phong trào do địa phương phát động như trao học bổng, chăm lo cho người già neo đơn...

Cập nhật 17:02 10-05-2017

Gương sáng đảng viên:

Người Bí thư chi bộ khu phố tận tâm vì dân
(Thanhuytphcm.vn) - Là điển hình “Dân vận khéo” được Thành ủy TPHCM tuyên dương, cô Vũ Thúy Nga - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu phố 1, phường Cầu Kho có hơn 20 năm tham gia hoạt động khu phố và được bà con tín nhiệm bởi lối sống yêu đời, nhiệt tình và tinh thần sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Cô đã góp phần tích cực khi phát huy sức mạnh đoàn kết trong khu dân cư góp phần xây dựng khu phố văn hóa…  
Cập nhật 15:19 04-04-2017

Chi bộ chợ Tân Định: Vận động thương nhân tích cực xây dựng chợ “văn minh, sạch đẹp, an toàn”

(Thanhuytphcm.vn) - Là một trong các chợ truyền thống trên địa bàn Quận 1 thu hút người dân và du khách đến tham quan mua sắm, nhiều năm qua, chợ Tân Định tạo được uy tín chợ “văn minh, sạch đẹp, an toàn”, thương nhân có thái độ kinh doanh giao tiếp văn minh, lịch sự, “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, 100% niêm yết giá và bán đúng giá…

Cập nhật 09:19 03-03-2017

Gương sáng đảng viên công nhân

Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tuyên dương 55 gương sáng đảng viên. Đây là những đảng viên tiêu biểu trong công tác, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trong đó có những đảng viên xuất thân từ công nhân, luôn phấn đấu trong lao động sản xuất để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Cập nhật 15:19 17-01-2017

Người đảng viên tận tâm vì sự bình yên của người dân

(Thanhuytphcm.vn) - Theo lời hẹn trước, tôi đến gặp anh Huỳnh Hà Đô, đảng viên, Ấp đội trưởng ấp Đình, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM, một người tận tâm vì sự bình yên, hạnh phúc cộng đồng, của người dân, gắn bó với công việc.

Cập nhật 16:17 09-01-2017

Đóa hoa lặng lẽ giữa đời thường

(Thanhuytphcm.vn) - Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp bà Nguyễn Thị Hiếu, một trong số 113 cá nhân được nhận danh hiệu “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” của UBND TPHCM trao tặng năm 2016, là sự đôn hậu, luôn quan tâm đến những người có hoàn cảnh khó khăn. Từ kinh nghiệm của một chiến sĩ binh vận năm xưa, người đảng viên 57 năm tuổi Đảng này vẫn miệt mài tham gia các hoạt động vì cộng đồng, xây dựng các tổ chức đoàn thể ở cơ sở.

Cập nhật 17:54 05-01-2017

Người cựu chiến binh “dân vận khéo”

(Thanhuytphcm.vn) - Không chỉ cống hiến hết mình lúc còn công tác trong môi trường quân đội mà khi được nghỉ hưu trở về địa phương, người cựu chiến binh Lê Huy Sỹ (Ủy viên Thường vụ Hội Cựu chiến binh Phường 12, Trưởng Ban điều hành Khu phố 5, Phường 12, quận Tân Bình) tiếp tục là một cán bộ gương mẫu, tận tình chăm lo đời sống cho nhân dân được đồng đội và nhân dân địa phương yêu mến.

Cập nhật 15:24 16-12-2016

Người đảng viên một lòng vì nhân dân

(Thanhuytphcm.vn) - Nhắc đến cô Bí thư Chi bộ ấp 2, xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, người dân nơi đây đều nhớ đến tinh thần nhiệt huyết của cô, không sợ cực khổ, gian khó, cái gì có thể làm cho quê hương cô đều dốc sức. Đó là cô Võ Thị Sê với 70 năm tuổi đời, 52 năm tuổi Đảng.

Cập nhật 15:20 07-12-2016

Người cựu chiến binh tích cực với công tác hội

(Thanhuytphcm.vn) - Cựu chiến binh Trần Tiến Dũng, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp 4 xã Hòa Phú (ảnh) không chỉ được biết đến là người tích cực, tận tâm với công tác Hội Cựu chiến binh mà còn là người đi đầu trong vận động trao tặng học bổng, chăm lo con em cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

Cập nhật 15:39 06-12-2016

Ông Hồ Ngọc Ân – người trưởng ấp vì dân

(Thanhuytphcm.vn) - Trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, ông hăng hái lên đường cầm súng đánh giặc. Khi đất nước thanh bình, ông tiếp tục đóng góp sức mình xây dựng quê hương đất nước. Nay bước qua tuổi sáu mươi, ông vẫn luôn hăng hái, nhiệt tình công tác ở địa phương. Ông là Hồ Ngọc Ân, sinh năm 1956, Trưởng ấp Vân Hàn, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi.

Cập nhật 14:08 29-10-2016

Người nữ đảng viên trẻ hơn 60 lần hiến máu cứu người

Tôi ấn tượng khi tới Viện huyết học và Truyền máu Trung ương, hỏi bác bảo vệ để gặp chị Nam làm công tác vận động hiến máu. Khá bất ngờ, khi bác nhoẻn cười và hỏi: “Gặp 'Nam còi​' chuyên hiến máu đấy hử?” Do chưa gặp chị lần nào, tôi chỉ biết trả lời vâng. Bác tủm tỉm cười và bảo: “Lên tầng 6 nhé!”

Cập nhật 17:09 17-09-2016

Người trưởng khu phố năng động

(Thanhuytphcm.vn) - Đó là cảm nhận của nhiều người khi tiếp xúc với ông Tạ Văn Quát, Trưởng Khu phố 5 phường Đa Kao, Quận 1. Nói đi đôi với làm, tâm huyết làm lợi cho dân, ông đã có nhiều sáng kiến góp phần nâng cao đời sống nhân dân, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng khu phố ngày càng văn minh, sạch đẹp, nghĩa tình.

Cập nhật 10:50 26-08-2016

Người nữ cán bộ đảng viên trẻ tận tâm, nhân ái

(Thanhuytphcm.vn) - Có tiếp xúc, trò chuyện với nữ cán bộ Phạm Thị Bích Ly (sinh năm 1978), Phó Chủ tịch UBND phường 14, Quận 8, TPHCM mới thấy được những trăn trở của người nữ lãnh đạo trẻ luôn nhiệt tình với công việc, gần gũi, vì nhân dân phục vụ. Sự nhiệt tình, tâm huyết ánh lên trong ánh mắt khi chị trải lòng mình về những công việc chị đã và đang làm…

Tin vắn ngày 19/1/2018

* Ngày 19/1, Phòng Giáo duc và Đào tạo huyện đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi bậc tiểu học năm học 2017 – 2018. Kết quả, có 16 giáo viên được công nhận đạt “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” bậc tiểu học năm học 2017 – 2018. Trong đó, giáo viên Lê Nguyễn Thị Thùy Linh Trường tiểu học Tân Thông đạt giải xuất sắc; giáo viên Nguyễn Thị Kim Ngọc, Trường tiểu học Tân Thạnh Đông đạt giải Nhất. (Thu Hà)

Tin vắn ngày 18/1/2017

* Từ ngày 17/1 đến 25/1, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 tổ chức truyền thông chương trình “Hàng Tết - Thương hiệu Việt” đến người dân tại 10 phường, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 23 doanh nghiệp tham gia chương trình đã giới thiệu đến người dân các mặt hàng phục vụ dịp Tết 2018, thế mạnh của sản phẩm, lựa chọn nguyên vật liệu, đồng thời cung cấp số điện thoại, trang web đặt hàng của trên 100 sản phẩm với giá ưu đãi từ ngày 1/1 đến 31/1. (Hải Yến)