Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021

​Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại quận Bình Thạnh

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 5/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại quận Bình Thạnh. Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu và đại diện các sở, ngành liên quan.

Tiếp và làm việc với Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và lãnh đạo Thành phố về phía quận Bình Thạnh có các đồng chí: Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy; Đinh Khắc Huy, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh…

Báo cáo với Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh Đinh Khắc Huy cho biết đến nay công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận đã đạt được những kết quả tích cực như đã chặn đứng chuỗi lây nhiễm có liên quan đến điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng và các chuỗi lây lan khác, đồng thời khẩn trương khoanh vùng, truy vết các ca F0 phát hiện qua khám sàng lọc; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho 257.037 người, trong đó lấy mẫu tầm soát trong cộng đồng 181.368 mẫu, lấy mẫu phục vụ thi tốt nghiệp THPT 5.835 mẫu… đạt trên 90% dân số trên địa bàn quận; tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 28.733 người thuộc nhóm đối tượng ưu tiên. Hiện nay toàn quận còn 30 điểm cách ly, phong tỏa; trong đó có 215 trường hợp là F0.

Về công tác an sinh xã hội, Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể quận và 20 phường đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm chăm lo cho các hộ dân trong các khu cách ly, phong tỏa và lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19… với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng.

Kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch của quận Bình Thạnh thời gian qua; đồng thời lưu ý để giữ vững thành quả đạt được, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận và phường cần tiếp tục quản lý chặt, đánh giá chính xác tình hình dịch bệnh để có giải pháp đúng trong phòng, chống dịch, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế.

Ngoài ra, quận cần chú trọng phát huy vai trò hệ thống chính trị cơ sở, Tổ COVID cộng đồng, tổ dân phố trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch tại các khu dân cư, khu nhà trọ, các chợ truyền thống, các doanh nghiệp; tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 10 của UBND TP. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng lưu ý quận cần phối hợp chặc chẽ đồng bộ với tuyến đầu của TP trong công tác lấy nhanh kết quả mẫu test trong cộng đồng để kịp thời ngăn chặn tình trạng lây lan của dịch bệnh. Ngoài ra, quận cũng chủ động bố trí khu cách ly tập trung, chuẩn bị kỹ kịch bản để tiếp nhận các ca F0, F1 cách ly khi có tình huống dịch bùng phát…

Anh Hoàng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo