Chủ Nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

“Bếp Thương Sài Gòn” mang tình cảm, sự sẻ chia của nghệ sĩ đến với lực lượng tuyến đầu chống dịch

“Bếp Thương Sài Gòn” cung cấp nhiều suất cơm ngon cho người dân khu vực cách ly, phong tỏa.

(Thanhuytphcm.vn) - Nhiều ngày qua, trên địa bàn TPHCM có rất nhiều mô hình bếp ăn đang ngày đêm “nổi lửa”, nấu những món ăn cung cấp miễn phí cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, bà con trong các khu cách ly, khu phong tỏa, góp phần làm vơi đi bớt những khó khăn cho các lực lượng, lan toả những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng. Trong đó có nhiều bếp ăn do các nghệ sỹ khởi xướng hoạt động, hỗ trợ hàng ngàn suất ăn cho người dân.

“Bếp Thương Sài Gòn” là bếp cơm do Hội Sân khấu TPHCM tổ chức cùng sự đồng hành của nhiều nghệ sỹ, tình nguyện viên, các nhà hảo tâm. Ban đầu, bếp cho ra từ 600 đến 700 suất ăn mỗi ngày để gửi về cho các tuyến đầu: y bác sĩ, công an, dân quân ở các địa điểm bùng dịch. Với tình hình diễn biến ngày càng phức tạp, các suất ăn tăng dần theo cấp số nhân…

“Bếp Thương Sài Gòn” hỗ trợ suất ăn cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. “Bếp Thương Sài Gòn” hỗ trợ suất ăn cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Sân Khấu TPHCM, Ban chấp hành Hội đã đồng hành, tích cực tạo điều kiện hỗ trợ địa điểm là 5B Võ Văn Tần, trở thành giao điểm chính để cho ra 1.300 suất ăn mỗi ngày, đồng thời cũng là điểm tập kết để gửi rau, củ, quả đến nhiều bếp vệ tinh khác.

“Bếp Thương Sài Gòn” đang nhận được sự đồng hành, đóng góp thiết thực của: NSND Trần Ngọc Giàu, NSUT Đàm Loan, NSUT Trịnh Kim Chi, NSUT Lê Tứ, NSUT Điền Trung, Nghệ sỹ Việt Hương, Nghệ sỹ Phi Nhung, Nghệ sỹ Đại Nghĩa, Nghệ sỹ Xuân Lan và nhiều nhiều cái tên đang thầm lặng đồng hành chưa kể hết được, trong đó có nhiều nghệ sĩ hải ngoại, góp phần lan tỏa nhiều giá trị đến người dân.

“Bếp Thương Sài Gòn” đã và đang nhận được nhiều sự chung tay, góp sức với nhiều kênh kết nối cùng hành động. “Bếp Thương Sài Gòn” đã và đang nhận được nhiều sự chung tay, góp sức với nhiều kênh kết nối cùng hành động.

Hiện tại, “Bếp Thương Sài Gòn” đang có 6 bếp vệ tinh: Bếp 5B Võ Văn Tần, Bếp Rill & Cheer, Bếp Nghệ sỹ Việt Hương, Bếp cô Chang, Bếp cô Vân, bếp nhà vợ chồng Đạo diễn Minh Nhựt và Bếp Căn tin tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch để cung cấp các suất ăn cho các tuyến đầu như: Bệnh viện 115, Bệnh viện An Bình, Bệnh viên Đa Khoa Sài Gòn, Bệnh viện Nhi đồng, Bệnh viện dã chiến thu dung số 3, các trạm chốt kiểm soát dịch tại Quận 1, Quận 3, Quận 5, Quận 10, Quận 11,  quận Tân Bình, quận Tân Phú, huyện Hóc Môn…

Ngoài phục vụ các suất ăn, “Bếp Thương Sài Gòn” còn tặng nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn. Ngoài phục vụ các suất ăn, “Bếp Thương Sài Gòn” còn tặng nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn.

Với cái tên “Bếp Thương Sài Gòn” - tên gọi thân thương được Nghệ sỹ Xuân Lan tặng - đã và đang nhận được nhiều sự chung tay, góp sức với nhiều kênh kết nối cùng hành động. Bếp đã và đang cố gắng trao tặng: 1.000 đồ bảo hộ, 20.000 khẩu trang, suất ăn uống dinh dưỡng, nhu yếu phẩm phục vụ bệnh viện dã chiến: xô, mền, ống nước, gối …. Và gửi rau, củ, quả, nhu yếu phẩm đến các địa bàn dân cư, nơi có nhiều người dân đang gặp khó khăn.

Nghệ sĩ Xuân Lan tặng nhu yếu phẩm cho người dân Khu phố 3, Phường 9, quận Tân Bình, TPHCM. Nghệ sĩ Xuân Lan tặng nhu yếu phẩm cho người dân Khu phố 3, Phường 9, quận Tân Bình, TPHCM.

Chung tay chống dịch không còn là nhiệm vụ của riêng ai, “Bếp Thương Sài Gòn” hạnh phúc khi được góp chút sức qua từng suất ăn dinh dưỡng đến các lực lượng tuyến đầu, đến người dân khó khăn, với ý nghĩa “no bụng chống giặc Covid”, Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh sẽ sớm khỏe lại.

Hương My


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo