Chủ Nhật, ngày 9 tháng 8 năm 2020

“Phiên chợ 0 đồng” cùng người nghèo quận Thủ Đức chống dịch Covid-19

“Phiên chợ 0 đồng” dành cho người dân.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 26/4, tại cây ATM gạo tại Nhà thiếu nhi quận Thủ Đức, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quận Thủ Đức đã kết hợp tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” với các mặt hàng như: dầu ăn, mì gói, trứng gà, nước tương, đường, bột ngọt, rau củ quả các loại,… để phục vụ người dân đến nhận gạo.

Sản phẩm bán trong phiên chợ là những loại thực phẩm, nhu yếu phẩm được các đơn vị, cá nhân đóng góp ủng hộ trong thời gian ATM gạo hoạt động. Mỗi người dân khi đến nhận gạo sẽ được phát 2 phiếu mua hàng 0 đồng, trong đó có 1 phiếu mua trứng gà và 1 phiếu người mua sẽ được chọn một trong các mặt hàng còn lại.

Tại phiên chợ, có rất nhiều người dân đến xếp hàng tham gia, lực lượng tình nguyện viên phải liên tục hướng dẫn người dân mua hàng cũng như đảm bảo quy trình phòng chống dịch.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Thủ Đức Nguyễn Thị Thanh Luận cho biết: Tính đến ngày 25/4, chương trình ATM gạo tại Nhà thiếu nhi Thủ Đức đã có hơn 500 lượt tổ chức, cá nhân ủng hộ với trên 140 tấn gạo, hơn 110 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm các loại; phục vụ cho hơn 27 nghìn lượt người dân đến nhận gạo.

"Phiên chợ 0 đồng” sẽ được mở kết hợp với ATM gạo hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn đến hết ngày 30/4/2020 tại Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức (số 281 đường Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức), sáng từ 7 giờ đến 11 giờ, chiều từ 15 giờ đến 19 giờ 30 các ngày trong tuần. Người dân khi đến nhận gạo và mua hàng tại phiên chợ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của ban tổ chức, xếp hàng giữ khoảng cách 2m và đeo khẩu trang nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đăng Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo