Chủ Nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2019

“Tết làm việc tốt - Tết làm điều hay”

Không gian “Tết cổ tích” hứa hẹn thu hút các em thiếu nhi và phụ huynh đến vui Tết tại Đường Sách TPHCM.

(Thanhuytphcm.vn) - Với chủ đề “Tết làm việc tốt - Tết làm điều hay”, Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1) chuẩn bị nhiều hoạt động tương tác phong phú, mang đến cho du khách và người dân TP một điểm du Xuân đậm đà bản sắc văn hóa.

Điểm nhấn cho ý tưởng “Tết làm việc tốt” là chương trình “Phiên chợ yêu thương” nhằm khuyến khích các em nhỏ thể hiện tinh thần san sẻ yêu thương, biết quan tâm, chia sẻ cùng các bạn có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Tại phiên chợ này, các em nhỏ có thể mang những vật dụng, đồ chơi, tranh vẽ… của mình đến bày bán. Đường Sách sẽ đặt một “chú heo đất yêu thương” tại khu vực chung, độc giả và du khách yêu thích vật phẩm nào, có thể tự định giá để mang về và trực tiếp bỏ số tiền trả cho vật phẩm đó vào heo đất. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được quyên tặng Quỹ bệnh nhi ung thư của Bệnh viện Nhi đồng 2.

Cùng với đó, Đường Sách cũng phối hợp nhiều đơn vị đưa nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam trong ngày Tết cổ truyền đến với cộng đồng qua những không gian sáng tạo mới lạ, như: khu vực chủ đề Tết 2019 tại sân khấu B được xếp từ 2.000 chong chóng giấy với ý nghĩa mang đến một mùa xuân hanh thông, may mắn; trang trí những cây mai, cây đào được kết từ hạc giấy và làm từ chất liệu giấy không thấm nước; những mô hình và khu vực chụp ảnh lấy cảm hứng từ những nhân vật cổ tích liên quan đến Tết cổ truyền Việt Nam, như Lang Liêu trong Sự tích bánh chưng, bánh dày, Mai An Tiêm với Sự tích quả dưa hấu hay phong tục lì xì ngày Tết. Ý tưởng “Tết cổ tích” này nhằm giúp các em thiếu nhi thêm hiểu và yêu văn hóa dân gian, thông qua câu chuyện cổ tích được trình bày ngắn gọn, súc tích, dễ nhớ.

Đợt hoạt động Tết của Đường Sách TPHCM kéo dài từ nay đến 10/2 còn nhiều hoạt động tương tác thú vị khác như: in thiệp chúc Tết bằng bảng khắc gỗ, gấp bao lì xì hình những chú heo, trải nghiệm kỹ thuật in tranh Đông Hồ xưa, vẽ chân dung biếm họa… cùng các chương trình ra mắt, giao lưu, giới thiệu sách. Tại các gian hàng, các đơn vị cũng chuẩn bị những combo sách Tết, những quà tặng sách được gói đẹp, trang trọng, dành cho khách tham quan rước “lộc sách hay” hoặc làm quà tặng bạn bè, người thân dịp đầu năm.

Ngoài ra, từ ngày 2 đến 10/2 (nhằm 28 Âm lịch đến Mùng 6 Tết), sẽ có những ông đồ tặng chữ cho khách tham quan.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo