Chủ Nhật, ngày 25 tháng 8 năm 2019

[Video] 95% trẻ mắc sởi không tiêm ngừa

(Thanhuytphcm.vn) - Bệnh sởi đang quay lại với số trường hợp mắc nhập viện điều trị không ngừng tăng. Hiện khoa Nhiễm – Bệnh viện Nhi đồng 2 đang điều trị khoảng 50 trường hợp bệnh nhi mắc sởi, thậm chí có trẻ chỉ 3 tháng tuổi cũng mắc sởi. Bác sĩ Đỗ Châu Việt - Trưởng khoa Nhiễm – Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, các bệnh nhi nhập viện phần lớn ở các tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương, chiếm 70% tổng số bệnh nhi điều trị nội trú. Bệnh sởi sẽ rất nguy hiểm với những trẻ đang điều trị bệnh nền như suy thận mãn, tim bẩm sinh hay đang điều trị ung thư.

Vấn đề chính mà các bác sĩ lo lắng là trẻ bị mắc sởi do chưa được chủng ngừa có tỉ lệ rất cao lên đến 95% các trường hợp nhập viện.

Theo khuyến cáo, để kiểm soát bệnh sởi, cách duy nhất đó là chích ngừa. Theo hướng dẫn của Bộ Y tế khi trẻ được 9 tháng tuổi sẽ tiêm ngừa mũi đầu tiên, đến 18 tháng sẽ chích mũi 2. Khi chích mũi đầu tiên có thể phòng ngừa 80%, 85% và khi chích mũi 2 thì phòng ngừa lên đến 95% các trường hợp.

Cần lưu ý không phải 100% trường hợp chích ngừa đều không mắc sởi mà nếu có mắc thì cũng nhẹ hơn so với những trường hợp không chích ngừa.

Nhật Minh – K.H


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo