Thứ Tư, ngày 21 tháng 11 năm 2018

[Video] Bát nháo dịch vụ phát, dán tờ rơi

(Thanhuytphcm.vn) - Mặc dù đã có những quy định trong việc phát tờ rơi, nhưng tại các ngã ba, ngã tư trên địa bàn TPHCM, không ít lần đường phố cũng “ngập rác”, cột điện, vách tường lắm lem bởi các tờ rơi rao vặt. Gây nên tình trạng nhếch nhác, mất vẻ mỹ quan đô thị.

Hiện nay, rất nhiều các đơn vị kinh doanh - dịch vụ sử dụng dịch vụ phát tờ rơi để quảng cáo vì chi phí thấp, “chiêu” tiếp thị nhanh nhất đến người tiêu dùng, nội dung quảng cáo không bị kiểm duyệt. Hầu hết nhân viên phát tờ rơi là những bạn sinh viên đi làm thêm, được giao cho một số lượng tờ rơi nhất định. Theo phân công, họ sẽ đứng tại các ngã tư đường phố, cổng trường học, điểm xe buýt, khu chợ… những nơi tập trung đông người sau đó phát cho hết. Không cần biết người nhận có quan tâm thông tin hay không, hay thái độ tiếp nhận của họ như thế nào, những nhân viên này chỉ cố gắng len lỏi giữa dòng người, “dúi” những tờ rơi đó vào tay người đi đường.

Thiết nghĩ, để thành phố ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, văn minh thì mỗi người dân cần có ý thức hơn về bảo vệ môi trường, giữ gìn mỹ quan đô thị. Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu quảng cáo cần chấp hành đúng quy định như thực hiện tại những địa điểm cho phép quảng cáo, tuân thủ các quy định quảng cáo theo hướng dẫn của các ngành chức năng.

Quốc Thống – Quang Nhựt

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/11/2018

* Chiều 20/11, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức năm 2018 cho hơn 200 đồng chí là cán bộ chủ chốt quận, phường. Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn một số nội dung liên quan đến công tác kê khai, thu nhập của cán bộ công chức; các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập; hướng dẫn một số vấn đề cần lưu ý về kê khai tài sản, công khai tài sản, thu nhập của cán bộ hằng năm, kết hợp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy Đảng. (Đức Thiện)

Tin vắn ngày 20/11/2018

* Ngày 20/11, đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ  Việt Nam Quận 1 và Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 do đồng chí Nguyễn Thị Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 làm trưởng đoàn đã đến trao tặng 85 triệu đồng là số tiền ủng hộ xây dựng nhà đồng đội cho quân nhân Nguyễn Khương Duy - Lái xe ô tô thuộc Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 hiện đang cư trú tại Tổ 11, ấp Xóm Đồng, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Số tiền này được vận động từ một số cá nhân và Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1. (Quốc Dũng)

* Ngày 19/11, NXB Trẻ tổ chức tọa đàm chủ đề “Xây dựng những người hạnh phúc nhờ sáng tạo”. Diễn giả là PGS.TS Phan Dũng, người sáng lập và là nguyên Giám đốc Trung tâm Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, chia sẻ những quan điểm về sáng tạo đã được ông đúc kết qua ấn phẩm “Đổi mới giáo dục và đào tạo: Xây dựng người hạnh phúc nhờ sáng tạo (Một số kết quả thu được trong 40 năm qua)”. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết: Qua theo dõi 34 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trên địa bàn TP, tính đến tháng 11/2018, có 17 điểm chuyển biến tốt, 10 điểm có chuyển biến nhưng tình hình giao thông còn phức tạp và 7 điểm không chuyển biến. (Đình Lý)

* Ngày 19/11, Hội Sân khấu TPHCM đã thành lập và ra mắt CLB Phóng viên Sân khấu nhằm tập hợp lực lượng, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, đặc biệt là mảng lý luận phê bình sân khấu, đóng góp vào việc định hướng, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh, bền vững của nền sân khấu TP. CLB cũng là nơi gặp gỡ, sinh hoạt, giao lưu nghiệp vụ giữa phóng viên các báo, tăng cường tình đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công việc, tạo chiếc cầu nối vững chắc và tin cậy giữa công chúng và nghệ thuật sân khấu. (Ng.Tuyết)