Thứ Ba, ngày 2 tháng 3 năm 2021

[Video] Biến rác thải nhựa và cát thành gạch lát, ngói lợp

(Thanhuytphcm.vn) - Từ ý tưởng tạo ra loại gạch lát từ hai nguyên liệu chính là rác thải nhựa và cát, sinh viên Phạm Mạnh Đình và nhóm bạn của mình đã được Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cùng các giảng viên hỗ trợ để biến ý tưởng này thành hiện thực.

Các sản phẩm gạch lát, ngói làm từ nhựa tái chế và cát được nhóm sinh viên đặt tên là Pando. Với thành phần khoảng 20% nhựa tái chế cùng 80% cát và các phụ gia khác, sản phẩm gạch ngói - gạch lát nền Pando có ưu điểm là nhẹ, độ bền cao, không thấm nước, chịu lực tốt và khó bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển và lắp đặt.

Ban đầu, nhóm sinh viên định hướng xây dựng công ty Pando trở thành công ty tái chế, ứng dụng rác thải nhựa để tạo ra hệ sinh thái các sản phẩm đa dạng. Tuy nhiên, quá trình nghiên cứu, nhóm đã chuyển đổi định hướng kinh doanh, tập trung vào việc nghiên cứu công nghệ tự động hóa, khép kín. Các công nghệ này sẽ được chuyển giao cho các đơn vị tái chế rác thải nhựa ở các địa phương để có thể tái chế nhựa thành sản phẩm tại chỗ, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí vận chuyển.


Nhật Minh – Huân Khiêm – Quỳnh Lan


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo