Thứ Tư, ngày 21 tháng 11 năm 2018

[Video] Hàng rong bủa vây khách ngoại

(Thanhuytphcm.vn) - Nhiều năm trở lại đây, các điểm du lịch ở TPHCM ngày càng thu hút khách du lịch nước ngoài đến tham quan và lưu trú, nhất là khu vực trung tâm Quận 1 thường xuyên tập trung nhiều du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm mọc lên sầm uất, cả những con phố Tây cũng được hình thành.

Kéo theo đó, một số lượng lớn người bán hàng rong, xe ôm, xích lô, đánh giày… tập trung buôn bán, kiếm sống dọc các điểm đông khách nước ngoài của Quận 1. Trong số đó, có không ít những đối tượng thường chèo kéo, chặt chém du khách nước ngoài. Bằng nhiều mánh khoé, hoạt động chỉ tạm lắng để lẩn tránh sự kiểm tra, thừa cơ hội khi không thấy bóng của lực lượng chức năng, nhiều đối tượng lại hoạt động mạnh, gây không ít khó chịu cho du khách.

Hoạt động du lịch đem lại nguồn thu lớn cho thành phố. Hàng năm lượng khách du lịch đến từ các nước trong và ngoài khu vực đã tăng đáng kể. Tuy nhiên để giữ chân lượng khách này, đòi hỏi các cơ quan chức năng cần có biện pháp triệt để nhằm chấn chỉnh tình trạng chèo kéo, chặt chém khách du lịch nước ngoài. Nếu tình trạng này còn kéo dài sẽ dẫn đến thiệt hại không chỉ cho du khách nước ngoài mà lâu dần sẽ trở thành mối e ngại lớn do du khách khi đến với TPHCM.


Quốc Thống – Quang Nhựt

Thông báo

Tin vắn ngày 21/11/2018

* Chiều 20/11, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức năm 2018 cho hơn 200 đồng chí là cán bộ chủ chốt quận, phường. Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn một số nội dung liên quan đến công tác kê khai, thu nhập của cán bộ công chức; các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập; hướng dẫn một số vấn đề cần lưu ý về kê khai tài sản, công khai tài sản, thu nhập của cán bộ hằng năm, kết hợp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy Đảng. (Đức Thiện)

Tin vắn ngày 20/11/2018

* Ngày 20/11, đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ  Việt Nam Quận 1 và Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 do đồng chí Nguyễn Thị Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 làm trưởng đoàn đã đến trao tặng 85 triệu đồng là số tiền ủng hộ xây dựng nhà đồng đội cho quân nhân Nguyễn Khương Duy - Lái xe ô tô thuộc Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 hiện đang cư trú tại Tổ 11, ấp Xóm Đồng, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Số tiền này được vận động từ một số cá nhân và Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1. (Quốc Dũng)

* Ngày 19/11, NXB Trẻ tổ chức tọa đàm chủ đề “Xây dựng những người hạnh phúc nhờ sáng tạo”. Diễn giả là PGS.TS Phan Dũng, người sáng lập và là nguyên Giám đốc Trung tâm Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, chia sẻ những quan điểm về sáng tạo đã được ông đúc kết qua ấn phẩm “Đổi mới giáo dục và đào tạo: Xây dựng người hạnh phúc nhờ sáng tạo (Một số kết quả thu được trong 40 năm qua)”. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết: Qua theo dõi 34 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trên địa bàn TP, tính đến tháng 11/2018, có 17 điểm chuyển biến tốt, 10 điểm có chuyển biến nhưng tình hình giao thông còn phức tạp và 7 điểm không chuyển biến. (Đình Lý)

* Ngày 19/11, Hội Sân khấu TPHCM đã thành lập và ra mắt CLB Phóng viên Sân khấu nhằm tập hợp lực lượng, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, đặc biệt là mảng lý luận phê bình sân khấu, đóng góp vào việc định hướng, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh, bền vững của nền sân khấu TP. CLB cũng là nơi gặp gỡ, sinh hoạt, giao lưu nghiệp vụ giữa phóng viên các báo, tăng cường tình đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công việc, tạo chiếc cầu nối vững chắc và tin cậy giữa công chúng và nghệ thuật sân khấu. (Ng.Tuyết)