Thứ Hai, ngày 3 tháng 10 năm 2022

[Video] TPHCM đẩy nhanh tiến độ tìm và nhập vaccine Covid-19

(Thanhuytphcm.vn) - TPHCM được chủ động mua và sử dụng vaccine: Đề nghị này của TP đã được Chính phủ đồng ý. Quyết định nhanh chóng này sẽ giúp TPHCM bước vào một giai đoạn mới trong phòng chống dịch Covid 19: thần tốc hơn, quyết liệt hơn và hiệu quả hơn. Lúc này, điều mà người dân TPHCM quan tâm nhất chính là TP sẽ triển khai những biện pháp như thế nào để có thể mua và mang vaccine về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Thông tin TPHCM tự chủ động tìm nguồn vaccine phòng Covid-19 đã và đang tạo nên sự phấn khởi, đặc biệt là đối với người dân TP, trong bối cảnh TP đã phải thực hiện giãn cách xã hội lần thứ 2 theo Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng chống dịch.

Ngay khi được Chính phủ đồng ý, TPHCM đã lập tức thực hiện việc tìm nguồn cung. Đây là một trong những thách thức lớn đặt ra cho TPHCM khi trên thế giới, nguồn cung vaccine đang khan hiếm.

Tại TPHCM, để có thể sớm quay trở lại hoạt động bình thường, đạt được mục tiêu kép phát triển và chống dịch thì 7,2 triệu dân TP - tương đương 70% người dân, phải được tiêm vaccine để tạo miễn dịch cộng đồng.


Thực hiện: Tâm Phúc - Hải Dương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo