Thứ Tư, ngày 1 tháng 12 năm 2021

[Video] TPHCM khởi động chương trình tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em

(Thanhuytphcm.vn) - TPHCM khởi động chương trình tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em. Như vậy, TPHCM trở thành địa phương đầu tiên trên cả nước chính thức tiêm phòng cho trẻ.

Thành phố chọn 2 nơi huyện Củ Chi và Quận 1 để tổ chức thí điểm tiêm cho trẻ vì Quận 1 là quận trung tâm điều kiện cơ sở vật chất, mật độ dân số cao, còn huyện Củ Chi là "vùng xanh”.

Theo quy trình tiêm chủng, học sinh và phụ huynh đã có mặt tại điểm tiêm theo khung giờ hẹn trước. Các em học sinh ghi thông tin vào phiếu tiêm, cam kết… và xếp hàng chờ đến lượt gọi tên để được khám sàng lọc và được tiêm chủng. Sau đó chờ 30 phút, nếu không có biểu hiện gì sẽ được nhân viên y tế cho về.

Từ nhiều ngày trước, các địa phương đã chủ động chuẩn bị kỹ càng từ việc lập danh sách đăng ký, lấy ý kiến của phụ huynh và bố trí các điểm tiêm an toàn.

Đến nay, thành phố đã đạt gần 13 triệu mũi tiêm vaccine phòng Covid-19 an toàn tuyệt đối, đối tượng lần này tiêm rất đặc biệt là các em học sinh. Vì vậy ngành y tế phải vừa đảm bảo an toàn trước và sau khi tiêm.

Trâm Anh – Minh Trường – Anh Sa

 

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo