Thứ Tư, ngày 29 tháng 6 năm 2022

[Video] Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TPHCM: Nhiều bước tiến vượt bậc trong việc giám sát vận hành lưới điện

(Thanhuytphcm.vn) - Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TPHCM (trực thuộc Tổng công ty Điện lực TPHCM - EVNHCMC) được thành lập ngày 30/7/1999 với tên gọi là Trung tâm Điều độ thông tin, tiền thân là Phòng Điều độ thuộc Công ty Điện lực TPHCM. Năm 2010 được đổi tên thành Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TPHCM. Trung tâm luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của EVNHCMC, đặc biệt là trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ số, công nghệ điều khiển và tự động hóa lưới điện.

Ngày 7/4/2022, Trung tâm điều khiển 2 (lắp đặt tại tầng 9 của Tòa nhà làm việc của Công ty Điện lực Tân Bình, số 117 đường Phổ Quang, quận Tân bình) được khánh thành và đưa vào vận hành. Đây là Trung tâm điều khiển thứ hai của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TPHCM. Trung tâm điều khiển thứ nhất hiện đang vận hành tại tầng 6 tòa nhà Tổng Công ty Điện lực TPHCM (Green Power).

Trung tâm điều khiển 2 đã được đưa vào vận hành đáp ứng độ tin cậy rất cao về mặt giám sát, điều khiển vận hành của lưới điện TPHCM và góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM, cũng như chứng minh khả năng tự làm chủ công nghệ, tự thực hiện của đội ngũ cán bộ kỹ thuật của Trung tâm nói riêng và Tổng Công ty Điện lực TPHCM nói chung. Việc đưa vào vận hành Trung tâm điều khiển 2 còn đóng góp tích cực vào lộ trình hiện đại hóa lưới điện, lộ trình số hóa tại Tổng công ty Điện lực TPHCM cũng như sự phát triển chung của TP.

EVNHCMC


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo