Thứ Hai, ngày 28 tháng 11 năm 2022

[Video] Việc đấu thầu nên chọn giá hợp lý nhất chứ không phải giá thấp nhất

(Thanhuytphcm.vn) - “Việc đấu thầu nên chọn giá hợp lý nhất chứ không phải giá thấp nhất để đảm bảo chất lượng vật tư phục vụ người bệnh. Đây là đề xuất đồng thời kiến nghị của bệnh viện Chợ Rẫy trong buổi làm việc của Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM với Bệnh viện Chợ Rẫy về việc đấu thầu mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế tại bệnh viện, ngày 30/9/2022.

Thời gian qua, Bệnh viện Chợ Rẫy gặp nhiều khó khăn trong đấu thầu, mua sắm y tế, dẫn đến thiếu thuốc, vật tư y tế điều trị cho bệnh nhân. Việc mua thuốc hiếm gặp khó khăn trong cung ứng thuốc do nhiều nguyên nhân. Do đó, nên đấu thầu tập trung quốc gia hoặc cho bệnh viện áp dụng chỉ định thầu rút gọn để đảm bảo thuốc điều trị bệnh nhân, vì đấu thầu rộng rãi sẽ tốn thời gian, ảnh hưởng điều trị.

Trao đổi tại buổi làm việc, bà Văn Thị Bạch Tuyết, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM cho biết, Đoàn chia sẻ với những khó khăn của bệnh viện hiện nay, bệnh viện càng lớn, số lượng bệnh nhân đến càng nhiều thì sức ép trong đảm bảo chất lượng rất lớn. Đoàn sẽ có báo cáo tổng hợp những khó khăn, vướng mắc; đồng thời nêu những kiến nghị từ các bệnh viện mà Đoàn khảo sát liên quan đến vấn đề thuốc, vật tư y tế gửi Bộ Y tế, Chính phủ và Quốc hội để các đồng chí nghiên cứu điều chỉnh, sửa đổi.

Thực hiện: Tâm Phúc - Trần Trung

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo