Thứ Bảy, ngày 28 tháng 1 năm 2023

[Video] Việt Nam không hy sinh công bằng xã hội, môi trường để chạy theo tăng trưởng

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 28/11, tại TPHCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam và châu Âu tham dự Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế Xanh 2022.

Diễn đàn Kinh tế xanh diễn ra từ 28 - 30/11 là sự kiện do EuroCham Việt Nam tổ chức nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được cam kết tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội được nêu trong Chiến lược Quốc gia về Tăng trưởng Xanh giai đoạn 2021 – 2030.

Tại diễn đàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, tăng trưởng xanh, phát triển kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, ứng phó với biến đổi khí hậu là yêu cầu khách quan của sự phát triển. Việt Nam không hy sinh tiến bộ, công bằng xã hội, môi trường để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần.

Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam không chỉ vì lợi ích kinh tế mà còn vì lợi ích phát triển con người, tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước EU, khuyến khích đầu tư trong các lĩnh vực như đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, các lĩnh vực mới nổi như kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn và các vùng còn khó khăn, đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam cùng phát triển, với tinh thần tất cả cùng thắng, lợi ích thì hài hòa, rủi ro và khó khăn thì chia sẻ.

Thực hiện: Lam Giang – Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo