Chủ Nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

0 giờ ngày 26/7: công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Thí sinh dự thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

* Tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh được dự kỳ thi đánh giá năng lực của 2 Đại học Quốc gia

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 23/7, Bộ GD-ĐT cho biết, bộ dự kiến công bố điểm thi của đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào lúc 0 giờ ngày 26/7.

Nhằm tạo điều kiện cho các phụ huynh, học sinh trên cả nước thuận lợi trong việc tra cứu điểm thi của đợt 1, Bộ GD-ĐT sẽ cung cấp dữ liệu điểm thi cho các cơ quan báo chí để đăng tải rộng rãi. Các cơ quan thông tấn báo chí phải cam kết bảo đảm an toàn thông tin các nhân, không cung cấp cho bên thứ ba khi chưa được sự đồng ý của cơ  quan quản lý dữ liệu nguồn. Các thông tin phải chính xác theo dữ liệu nguồn. Không sử dụng dữ liệu điểm thi cho mục đích thương mại.

Bộ GD-ĐT khẳng định, để bảo đảm công bằng cho thí sinh thi cả 2 đợt thi, năm nay Bộ tiếp tục thực hiện xét tuyển chung 1 lần cho cả 2 đợt thi. Lịch thi đợt 2 diễn ra trong 2 ngày 6,7-8. Đối tượng dự thi đợt 2 gồm thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1; hoặc thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác. Trường hợp thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 phải có đơn xin dự thi đợt 2, trong đó ghi rõ lý do liên quan.

* Chiều 23/7, Bộ GD-ĐT cũng đã có công văn gửi Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM về việc tổ chức thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19. Công văn nêu rõ, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại một số địa phương, căn cứ vào điều kiện thực tế, Bộ GD-ĐT đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1; đợt 2 sẽ tổ chức trong các ngày 6, 7/8.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh thuộc diện F0 hoặc diện phải cách ly theo dõi, thí sinh ở một số địa phương phải thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 không thể tham dự kỳ thi đợt 1, đợt 2.

Do đó, để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh trên, Bộ GD-ĐT đề nghị các Đại học Quốc gia chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi ĐGNL theo một số nguyên tắc chính sau: thông báo, hướng dẫn tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh có nguyện vọng tham gia dự kỳ thi ĐGNL. Thời gian tổ chức thi ĐGNL phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh và tuân thủ quy định phòng, chống dịch tại các địa phương, quy mô kỳ thi ĐGNL phù hợp, đáp ứng số thí sinh dự thi. Bài thi tương quan với điều kiện chung để thí sinh sử dụng kết quả xét tuyển vào các trường thuộc Đại học Quốc gia hoặc các cơ sở đào tạo khác có nhu cầu xét tuyển.

Bộ GD-ĐT đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM chuẩn bị phương án tổ chức triển khai. Việc thông báo tới các địa phương, đề nghị các cơ sở đào tạo điều chỉnh đề án tuyển sinh để xét tuyển đối tượng thí sinh này Bộ GD-ĐT sẽ cùng phối hợp triển khai.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo