Thứ Năm, ngày 15 tháng 4 năm 2021

136 tựa sách mới và gần 1.000 tựa tái bản cho Tháng ba sách trẻ 2021

(Thanhuytphcm.vn) - 10 năm qua, chương trình Tháng ba sách trẻ được NXB Trẻ tổ chức như hành động cụ thể khuyến khích thói quen đọc sách ở mọi lứa tuổi, nhất là bạn đọc trẻ, chương trình vì thế luôn tập trung đa dạng đầu sách chất lượng trong năm cùng nhiều hình thức kích cầu hấp dẫn. Năm nay, dù còn chịu tác động của dịch Covid-19, chương trình vẫn được tổ chức nhằm tri ân bạn đọc và khách hàng bằng chương trình ưu đãi rộng rãi với số lượng ấn phẩm sách hay nhiều nhất có thể phát hành ra thị trường.

Cụ thể, có 136 tựa mới và gần 1.000 tựa tái bản sẽ được phát hành trong Tháng ba sách trẻ.

Trong đó, đáng chú ý có dòng sách chính trị - lịch sử với tựa sách mới nhất trong Bộ sách Di sản Hồ Chí Minh là “Thư gửi thanh niên - Tuyển chọn các bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, bồi dưỡng thanh niên”. Sách tập hợp các bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên từ năm 1920 đến 1969, góp phần làm rõ thêm tư tưởng của Người về công tác bồi dưỡng cách mạng cho thế hệ trẻ, là tài liệu cần thiết cho các đoàn viên, thanh niên, các tổ chức, cá nhân làm công tác Đoàn trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dòng sách văn hóa - khảo cứu có các tựa nổi bật như: Chuyện Thăng Long Kẻ - Hà Nội Hàng của nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến, đã mở rộng một không gian địa lý khảo cứu không chỉ ở khu 36 phố phường mà còn tìm đến các kẻ chợ xưa – những vùng ven đô góp phần định hình văn hóa kinh kỳ; Đà Lạt – Một cuộc gặp gỡ của nhà văn Nguyễn Vĩnh Nguyên kể về những cuộc gặp gỡ đặc biệt trong lịch sử vùng đất làm nên một phần văn hóa, cốt cách, căn tính của một đô thị đúng nghĩa. Đặc biệt, NXB Trẻ cũng tái bản bìa mới các tựa sách Óc sáng suốt, Tôi tự học, Thuật xử thế của người xưa, Lão Tử tinh hoa… trong bộ sách Thu Giang Nguyễn Duy Cần nhân kỷ niệm 60 năm ngày xuất bản (1952).

Dòng sách kinh tế rất được chú ý những năm qua mang đến cho bạn đọc nhiều tựa sách chất lượng như: Tư bản thế kỷ 21 của Thomas Piketty với dữ liệu nghiên cứu bao trùm 3 thế kỷ và hơn 20 quốc gia giúp tìm hiểu sâu xa hơn về những cơ chế vận động căn bản của tài sản và thu nhập. Công trình đồ sộ này được dịch sang 25 thứ tiếng và đã trở thành hiện tượng trên thế giới. Còn có các cuốn sách: Tinh thần chiến đấu rực lửa (Kazuo Inamori), Nghĩ như hoàng đế La Mã: Triết lý khắc kỷ (Marcus Aurelius), Nghịch lý quyền lực (Dacher Kethner)…

Dòng sách văn học đặc biệt phong phú từ sáng tác trong nước lẫn sách dịch. Văn học cho người trẻ có tác giả 7X Nguyễn Nguyên Phước với tiểu thuyết mới nhất là Nhà máy sản xuất linh hồn; Hoàng Công Danh với Con tin Stockholm; các tác giả mới tham dự Văn học tuổi 20 đợt mới như Mai Thanh Nga với Lũ chim thích chọn cành khô, Phã Nguyện với Kẻ săn chuột, Đinh Thành Trung với Bí mật của bóng tối…; các tập tản văn Khói bếp không tan (Lê Giang), Giá ngày tháng ấy có người hiểu tôi (Lê Nguyễn Nhật Linh)…

Văn học dịch nổi bật có loạt sách thiếu nhi đoạt nhiều giải thưởng ở Mỹ và các nước, như: Cô bé uống ánh trăng, Con trai phù thủy, Bài ca từ nơi xa lắm, Người bạn ảo ảnh, Bay với đôi cánh gãy, Tumble & Blue và lời nguyền của số phận, Gánh xiếc dị thường Mirandus… Sách dành cho thiếu nhi còn có: bộ sách “Rèn phẩm chất dẫn đầu” (Nguyễn Tấn Thanh Trúc), “Vui làm toán để ngủ ngon” (Laura Overdeck), bộ sách kiến thức National Geographic… cung cấp kiến thức hữu ích và thú vị cho các em nhỏ.

Bên cạnh đó, các dòng sách khoa học - khám phá, y học - sức khỏe, thể thao, sách dạy ngoại ngữ, truyện tranh… đều có sự góp mặt của những ấn bản mới và ăn khách.

Với ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, NXB Trẻ cũng đẩy mạnh các kênh phát hành online, khuyến khích bạn đọc đặt mua sách qua mạng qua các trang thương mại điện tử là đối tác chính thức (như: Tiki.vn, fahasa.com, nhasachphuongnam.com, Shopee, Lazada…). Hiện có 57 nhà phát hành đăng ký tham gia chương trình với mức ưu đãi trực tiếp từ 10% – 20% giá bìa trong suốt tháng 3.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo