Thứ Hai, ngày 25 tháng 10 năm 2021

19 tình nguyện viên các tôn giáo tham gia hỗ trợ lực lượng tuyến đầu điều trị Covid-19

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Kiều Thanh Hương trao đổi với các tình nguyện viên Phật giáo.

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 22/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức lễ xuất quân (đợt 7) cho 19 tình nguyện viên tôn giáo, trong đó có 7 tình nguyện viên Phật giáo và 12 tình nguyện viên Công giáo tham gia hỗ trợ lực lượng tuyến đầu điều trị Covid-19 tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Trưng Vương và Bệnh viện Nhân dân Gia Định.  Đến dự có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương.

Tại lễ xuất quân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Kiều Thanh Hương bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn các các chức sắc, chức việc, đồng bào tôn giáo trong thời gian qua đã nêu cao tinh thần thiện nguyện, tham gia vào môi trường khắc nghiệt tại các bệnh viện điều trị Covid-19, hỗ trợ y, bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch, qua đó góp phần làm giảm tỷ lệ tử vong, tăng số lượng các bệnh nhân Covid-19 được xuất viện.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Kiều Thanh Hương, qua 7 đợt, các tình nguyện viên tôn giáo tham gia trong công tác tình nguyện đã góp phần chăm sóc, động viên tinh thần bệnh nhân, đồng hành cùng ngành y tế điều trị bệnh nhân Covid -19. Đó là liều thuốc tinh thần, động viên, chia sẻ, vận động về tâm lý cho các bệnh nhân khi họ hồi phục. Đôi khi, các tình nguyện viên còn cầu nguyện cho những bệnh nhân tử vong khi không có người thân bên cạnh... Những việc làm đó đã góp phần giảm tải áp lực công việc cho lực lượng y tế trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 và là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với lực lượng tuyến đầu và cũng tạo liệu pháp tâm lý hữu hiệu hỗ trợ quá trình điều trị các bệnh nhân Covid-19, tạo nên sức mạnh cho TP đẩy lùi, chiến thắng Covid-19.

Thay mặt các đơn vị tiếp nhận tình nguyện viên, Trưởng Phòng điều dưỡng, Bệnh viện điều trị Covid -19 Trưng Vương, Thân Thị Thu Ba bày tỏ niềm vui được tiếp tục tiếp nhận các tình nguyện viên tôn giáo đến hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân. Trong thời điểm các bệnh viện chữa Covid-19 đều tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân và không có người nhà đi theo chăm sóc, vì thế sự có mặt của các tình nguyện viên tôn giáo hỗ trợ các công việc chăm sóc bệnh nhân là một việc làm rất cần thiết và rất đáng trân trọng, góp phần giải tải áp lực công việc cho các y, bác sỹ tại bệnh viện.

Tại buổi lễ, Linh mục Đào Nguyên Vũ, Chánh Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam đã động viên tinh thần, chúc các tăng ni, Phật tử và các Linh mục, tu sĩ Công giáo giữ vững ngọn lửa tình nguyện, nêu cao tinh thần bác ái, tình yêu thương con người để phụng sự và hỗ trợ các y, bác sỹ chăm sóc bệnh nhân. Trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp, đội ngũ tình nguyện tôn giáo được lựa chọn ngày càng được nâng cao về chất lượng, đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe, kỹ năng chuyên môn, góp thêm nguồn lực cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

Các tình nguyện viên Công giáo được trao quà trước khi lên đường xuất quân. Các tình nguyện viên Công giáo được trao quà trước khi lên đường xuất quân.

Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật học Việt Nam tại TPHCM cho biết, số lượng tình nguyện viên Phật giáo đăng ký đầu vào là trên 700 người, nhưng đến nay mới xuất quân được 4 đợt với 114 người tham gia tại các tuyến đầu chống dịch. Sở dĩ, số tình nguyện viên lên đường tham gia hỗ trợ tuyến đầu còn khiêm tốn là bởi theo điều kiện về sức khỏe là phải đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và có đủ thời gian để sinh kháng thể chống virus SARS-CoV-2.

Tham gia đợt này, tình nguyện viên Nguyễn Xuân Bình, Dòng Lasan chia sẻ các tình nguyện viên Công giáo mong muốn thông qua các hoạt động thiện nguyện của mình để truyền thêm năng lượng tích cực cho các bệnh nhân và cả các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

“Khi được tham gia chung với các tôn giáo bạn, mục đích của mình đó là nói lên tình yêu thương. Đặc biệt là muốn chia sẻ công sức bằng cách nào đó để giúp cho những người kém may mắn hơn.” - tình nguyện viên Nguyễn Xuân Bình bày tỏ.

Dịp này, TP trao các phần quà gồm những phương tiện phòng hộ, đồ dùng cá nhân để gửi đến từng tình nguyện viên.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo