Thứ Tư, ngày 2 tháng 12 năm 2020

23/23 nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid -19 có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS – CoV – 2

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 1/8, Bệnh viện Chợ Rẫy đã có báo cáo liên quan đến bệnh nhân N.T.H (bệnh nhân nhiễm COVID – 19 thứ 517) khám bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo đó, bệnh nhân N.T.H đã khám bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 23/7/2020. Bệnh nhân khám BHYT theo giấy chuyển tuyến từ Bệnh viện Đà Nẵng đến Bệnh viện Chợ Rẫy với chẩn đoán: viêm mô tế bào bàn tay phải, đái tháo đường, tăng huyết áp, suy thận, hội chứng thận hư. Bệnh nhân được chuyển bằng xe cứu thương đến Bệnh viện Chợ Rẫy, vào cổng cấp cứu. Bệnh nhân đi cùng với thân nhân (giới tính nam), được hộ lý khoa Cấp cứu hỗ trợ đưa vào phòng sàng lọc bằng băng ca. Sau đó, bệnh nhân được thân nhân đưa bằng xe lăn đến phòng khám với sự hỗ trợ của nhân viên phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy. Tất cả nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy khi tiếp xúc với bệnh nhân đều mang khẩu trang.

Ngay khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) về bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào ngày 30/7, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện kiểm tra và rà soát lại ngay quá trình tiếp nhận bệnh nhân tại Bệnh viện, khoanh vùng những nhân viên y tế đã có tiếp xúc với ca bệnh này.

Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm và cách ly đối với các nhân viên y tế có khả năng tiếp xúc gần với bệnh nhân; tiến hành phun khử khuẩn khu vực nhận bệnh, phòng khám chuyên khoa Nội Thận và phòng lấy mẫu xét nghiệm số 20. Sau khi phối hợp với HCDC trích xuất hệ thống camera, Bệnh viện tiếp tục phát hiện thêm một số nhân viên có tiếp xúc gần với bệnh nhân (nhân viên khoa Cấp cứu, Thang máy, Công tác xã hội).

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, do bệnh nhân lên xuống thang máy, nên có một số nhân viên Bệnh viện đã vô ý đi cùng thang máy với bệnh nhân (nhân viên phục vụ khoa Khám bệnh, bác sĩ khoa Ngoại thần kinh).

Bệnh viện Chợ Rẫy đã và đang thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho các nhân viên y tế tại các khoa, phòng liên quan có tiếp xúc với bệnh nhân. Đến 10 giờ sáng ngày 1/8, bệnh viện đã thực hiện xét nghiệm Covid của 23/23 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân và tất cả đều cho kết quả âm tính với SARS - CoV - 2.

S.Hải

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo