Thứ Năm, ngày 28 tháng 5 năm 2020

27 ngày Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng

(Thanhuytphcm.vn) – Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến sáng ngày 13/5 đã 27 ngày Việt Nam không có ca mắc ở cộng đồng. Hiện số ca nhiễm COVID-19 phát hiện tại Việt Nam vẫn là 288 ca.

Đến thời điểm này đã có 252 bệnh nhân COVID-19 tại nước ta được công bố khỏi bệnh/xuất viện chiếm 88% tổng số ca đang điều trị. Hiện còn 36 bệnh nhân đang điều trị tại 6 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định. Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khỏe có 7 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 9 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Về tình hình điều trị bệnh nhân nặng, bệnh nhân 91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM vẫn đang nguy kịch, đã được chụp CT để đánh giá chức năng phổi. Chiều ngày 12/5, hội đồng chuyên môn đã hội chẩn 3 miền Bắc - Trung - Nam tiếp tục để đánh giá khả năng ghép phổi.

Trong khi đó, bệnh nhân 19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh chuyển trạng thái từ bệnh nhân nguy kịch sang nặng, hồi phục tốt, đã tự thở khí phòng.

Đan Như


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo