Thứ Sáu, ngày 7 tháng 10 năm 2022

28 thí sinh vào vòng tuyển chọn Chuông vàng vọng cổ 2022

NSND Bạch Tuyết động viên các thí sinh vào vòng tuyển chọn Chuông vàng vọng cổ 2022

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 29/7, Đài Truyền hình TPHCM tổ chức họp báo thông tin về cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2022 với 28 thí sinh lọt vào vòng tuyển chọn, tiếp tục tranh tài chọn ra 9 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi năm nay thu hút 181 thí sinh đăng ký dự thi vòng thử giọng qua hình thức gửi video clip dự thi về cho Ban tổ chức. Qua đó, chọn được 59 thí sinh có chất giọng tốt nhất vào vòng sơ tuyển, dự thi trực tiếp tại TPHCM. 28 thí sinh có bài thi xuất sắc nhất đã được chọn vào vòng tuyển chọn. Trong đó, thí sinh nhỏ tuổi nhất là Hoàng Thị Hồng Yến, sinh năm 2005 đến từ An Giang.

Vòng tuyển chọn sẽ diễn ra vào các ngày 1, 2, 3 và 4/8 và được ghi hình, phát sóng vào lúc 21 giờ các ngày Chủ nhật trong tháng 8 (7/8, 14/8, 21/8 và 28/8), trên tất cả các hạ tầng kỹ thuật số của Đài Truyền hình TPHCM. Mỗi đêm thi, Ban giám khảo sẽ chọn ra 2 thí sinh có số điểm cao nhất chính thức vào vòng chung kết. Còn lại, khán giả sẽ bình chọn thí sinh được yêu thích nhất trong mỗi đêm thi. Và từ 4 thí sinh được yêu thích nhất này, Ban giám khảo tiếp tục chọn ra 1 thí sinh nữa vào vòng chung kết. Như vậy, 9 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi sẽ tiếp tục tranh tài ở các vòng chung kết để chọn ra các danh hiệu cao nhất của cuộc thi năm nay.

Vòng chung kết cuộc thi năm nay dự kiến diễn ra trong tháng 9 với 4 vòng thi. 9 thí sinh được chia thành 3 đội do 3 nghệ sĩ giàu kinh nghiệm là NSƯT Phượng Loan, NSƯT Trọng Phúc và nghệ sĩ Thanh Hằng huấn luyện, dẫn dắt để các thí sinh có những màn trình diễn tốt nhất.

Ban giám khảo vòng chung kết gồm NSND Bạch Tuyết, NSƯT Thoại Mỹ và NSƯT Kim Tử Long sẽ loại dần các thí sinh, còn lại 3 thí sinh cho đêm chung kết xếp hạng dự kiến diễn ra vào ngày 25/9.

Minh Khang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo