Thứ Sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

29 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV tại TPHCM đã có kết quả âm tính

Khu vực cách ly tại Bệnh viện dã chiến phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại TP. (ảnh: Đan Như)
(Thanhuytphcm.vn) – Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, đến 8 giờ ngày 12/2, tại TP số ca nghi ngờ nhiễm virus nCoV (Covid – 19) là 1 trường hợp; 29 trường hợp nghi ngờ trước đây đã có kết quả âm tính (1 trường hợp chưa có kết quả).

Về số ca mắc Covid – 19 đã xác định được 3 trường hợp. Số người tiếp xúc cần theo dõi là 44 trường hợp, trong đó 15 ca đã kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách ly tập trung và 11 ca đang cách ly tại nhà. Số người nhập cảnh đang được theo dõi là 1.957 trong đó số đang cách ly tại nhà là 1.925 người; số đang cách ly tập trung là 32 người.

Ngành y tế TP đã giám sát, theo dõi tiến độ việc triển khai điểm cách ly tập trung tại các quận/huyện. 8 điểm cách ly đang vận hành gồm Quận 3, Quận 6, Quận 7, Quận 12, quận Thủ Đức, quận Phú Nhuận, quận Gò Vấp, huyện Củ Chi. 15 quận huyện đang hoàn thành điểm cách ly gồm: Quận 1, Quận 2, Quận 4, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Tân Bình, Hóc môn, Bình Thạnh, Tân Phú, Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ, Bình Tân. Riêng Quận 5 đang tìm địa điểm.

Đối với giám sát về cách ly người từ Trung Quốc nhập cảnh tại TP ở Công ty Pouyen (quận Bình Tân); khu cách ly của công ty có 86 người. Trong số đó có 79 người Trung Quốc, 6 người Đài Loan (Trung Quốc), 1 người Việt Nam. Tính từ thời điểm cách ly đến nay (thời gian đã cách ly được 13 ngày); chưa ghi nhận  trường hợp nào có triệu chứng bất thường,

Sở Y tế TP đã tổ chức tiếp nhận và giải đáp thắc mắc về bệnh Covid – 19 cho người dân và nhân viên y tế, chuyển gửi những trường hợp đủ tiêu chuẩn để thực hiện xét nghiệm Covid – 19. Cùng với đó là xây dựng các quy trình hoạt động, hướng dẫn giám sát và phòng, chống bệnh Covid – 19 tại quận/huyện; theo dõi, giám sát hoạt động quản lý người nhập cảnh, người tiếp xúc tại các quận/huyện.

S.Hải

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo