Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020

359 sinh viên tiêu biểu đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng”

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp gỡ các đại biểu

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 5/1, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt 359 sinh viên tiêu biểu đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng” và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2019.

Bày tỏ niềm vui và chúc mừng 359 sinh viên tiêu biểu đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng” và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2019, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định, các giải thưởng góp phần ghi nhận những thành tích trong quá trình phấn đấu học tập, rèn luyện không ngừng nghỉ của các bạn sinh viên. Các sinh viên đã thể hiện tinh thần tiếp bước truyền thống yêu nước của những tấm gương sinh viên tiêu biểu đã có công đóng góp trong công cuộc đấu tranh giải phóng đất nước.

Điểm lại tình hình chung của đất nước trong năm 2019, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định, những thành tựu đáng tự hào đó có sự đóng góp, nỗ lực không nhỏ của các thế hệ trẻ, đặc biệt học sinh, sinh viên Việt Nam. Phó Chủ tịch nước biểu dương những thành tích Hội Sinh viên Việt Nam năm 2018-2019 đã đạt được trong thi đua, học tập, sáng tạo với chủ đề “Sinh viên sáng tạo”. Trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là trong nghiên cứu khoa học, sinh viên Việt Nam đã gặt hái nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, đạt được danh hiệu đã khó, giữ danh hiệu càng khó hơn, các bạn sinh viên cần tiếp tục phấn đấu giữ vững danh hiệu, dìu dắt, vận động, giúp đỡ các bạn của mình cùng trở thành "Sinh viên 5 tốt", những ngôi "Sao Tháng Giêng" lan tỏa sâu rộng, hiệu quả truyền thống của Hội. “Trong tình hình mới, mỗi sinh viên phải nỗ lực, phấn đấu trở thành sinh viên 5 tốt. Bên cạnh yếu tố học tốt, rèn luyện tốt, yếu tố thể lực với thế hệ trẻ rất quan trọng. Thể lực tốt không chỉ tốt về thể lực mà còn khỏe về ý chí, mạnh về tâm hồn”, Phó Chủ tịch nước khẳng định. Trong đó, tình nguyện tốt không có nghĩa chỉ quan tâm đến bản thân, gia đình mà còn biết hướng đến cộng đồng, quan tâm chia sẻ với cộng đồng. Hội nhập tốt có nghĩa không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà phải chú trọng đến ngoại ngữ, chủ động nắm bắt công nghệ mới.

Phó Chủ tịch nước cũng mong muốn, Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức thêm nhiều hoạt động tình nguyện, phong trào thi đua ý nghĩa, thiết thực cho các thế hệ học sinh, sinh viên trên cả nước. Hội Sinh viên Việt Nam cần chú trọng nâng cao chất lượng các hoạt động tình nguyện, tạo điều kiện cho sinh viên tham dự.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo