Chủ Nhật, ngày 21 tháng 1 năm 2018

4 bệnh viện phối hợp cứu sống bé gái 30 tháng tuổi trong tình trạng nguy kịch

(Thanhuytphcm.vn) -  Ngày 5/1, thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, 4 bệnh viện chuyên khoa đầu ngành tại TP vừa phối hợp cứu sống bé gái 30 tháng tuổi trong tình trạng nguy kịch do tai nạn sinh hoạt khi bị một miếng sành ghim vào và cắt đứt vùng cổ bên phải. Đây là trường hợp báo động đỏ nội viện và liên viện đầu tiên tại Bệnh viện Nhi đồng TP.

Bệnh nhi nhập Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng TP vào ngày 3/1, trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, xuất huyết ồ ạt vùng cổ từ vết thương. Sau khi tiếp nhận, Bệnh viện Nhi đồng TP đã kích hoạt báo động đỏ nội viện vừa hồi sức vừa nhanh chóng tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhhi. Ngay sau đó, bệnh viện cũng đã báo động đỏ liên viện đến các bệnh viện chuyên khoa khác và đã được các phẫu thuật viên của Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Đại học Y dược TP, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình đến phối hợp can thiệp cứu chữa cho bệnh nhân.

Sau hơn 5 giờ hồi sức và phẫu thuật, các bác sĩ đã khâu nối các mạch máu và đám rối thần kinh giúp bệnh nhi thoát khỏi nguy cơ tử vong. Đến sáng ngày 4/1 bệnh nhi đã có dấu hiệu hồi sinh, vết mổ khô, không thấy máu chảy thêm, không còn phải sử dụng thuốc vận mạch.

S.Hải

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 19/1/2018

* Ngày 19/1, Phòng Giáo duc và Đào tạo huyện đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi bậc tiểu học năm học 2017 – 2018. Kết quả, có 16 giáo viên được công nhận đạt “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” bậc tiểu học năm học 2017 – 2018. Trong đó, giáo viên Lê Nguyễn Thị Thùy Linh Trường tiểu học Tân Thông đạt giải xuất sắc; giáo viên Nguyễn Thị Kim Ngọc, Trường tiểu học Tân Thạnh Đông đạt giải Nhất. (Thu Hà)

Tin vắn ngày 18/1/2017

* Từ ngày 17/1 đến 25/1, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 tổ chức truyền thông chương trình “Hàng Tết - Thương hiệu Việt” đến người dân tại 10 phường, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 23 doanh nghiệp tham gia chương trình đã giới thiệu đến người dân các mặt hàng phục vụ dịp Tết 2018, thế mạnh của sản phẩm, lựa chọn nguyên vật liệu, đồng thời cung cấp số điện thoại, trang web đặt hàng của trên 100 sản phẩm với giá ưu đãi từ ngày 1/1 đến 31/1. (Hải Yến)