Chủ Nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

4 cán bộ Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) bị bắt vì nhận hối lộ

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 28/1, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an, cho biết đã khởi tố, bắt giam 4 người liên quan để điều tra về hành vi “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao (ảnh).

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an, cho biết, liên quan tới quá trình điều tra vụ việc xét duyệt cấp phép cho các công ty thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an, đã khởi tố, bắt giam 4 người liên quan.

Theo đó, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an, khởi tố vụ án “Nhận hối hộ” để xét duyệt cấp phép cho các công ty thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước nhằm trục lợi cá nhân xảy ra tại Cục Lãnh sự.

Cùng với việc khởi tố vụ án, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an, khởi tố bị can, bắt giam, lệnh khám xét đối với 4 cán bộ tại Cục Lãnh sự để điểu tra về hành vi “Nhận hối lộ”. Những người này gồm: Nguyễn Thị Hương Lan (sinh năm 1974, tại Hà Nội, hiện là Cục trưởng); Đỗ Hoàng Tùng (sinh năm 1980, tại Hà Nội, hiện là Phó Cục trưởng); Lê Tuấn Anh (sinh năm 1982, tại Hưng Yên, hiện là Chánh Văn phòng); Lưu Tuấn Dũng (sinh năm 1987, tại Hà Nội, hiện là Phó phòng Bảo hộ công dân).

Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn. Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an, đã tống đạt các quyết định và bắt giam các bị can để phục vụ cho quá trình điều tra. Hiện vụ án đang được mở rộng.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo