Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020

48 cầu thủ được gọi tập trung đội tuyển U22 quốc gia

HLV Park Hang-seo gọi đến 48 cầu thủ ở đợt tập trung tới đây.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 13/8, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã công bố danh sách 48 cầu thủ được triệu tập trong giai đoạn đầu tiên để chuẩn bị cho SEA Games 31 năm 2021 mà Việt Nam là nước chủ nhà. Danh sách này do HLV Park Hang-seo đề xuất.

Đây là danh sách tập trung được cho là đông nhất từ trước đến nay nhằm để HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự có sự kiểm tra, rà soát chắc chắn nhất các tài năng trẻ hiện nay. Những cầu thủ này sẽ gách vác nhiệm vụ quan trọng là giúp đội U22 Việt Nam bảo vệ tấm Huy chương vàng mà bóng đá nam giành được vào năm 2019.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại một số địa phương nên HLV Park Hang-seo chưa thể triệu tập một cách đầy đủ nhất những gương mặt được lựa chọn cho đợt tập trung này. Tuy nhiên, từ nay đến cuối năm 2021 vẫn còn nhiều đợt tập trung khác để các cầu thủ lỡ dịp lần này có cơ hội.

Với ý nghĩa này, bên cạnh quyết định giữ lại hơn một nửa đội hình của đợt tập trung đầu tiên trong năm 2020, HLV Park Hang-seo đã ưu tiên cho những thử nghiệm mới, trong đó đáng chú là những gương mặt trẻ có tiềm năng nhưng lỡ hẹn ở lần hội quân đợt trước như hậu vệ Đặng Văn Tới, tiền vệ Lê Văn Xuân, tiền vệ Trần Văn Công, tiền vệ Đặng Văn Lắm, Nguyễn Trọng Long, tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng, Lê Minh Bình, Mai Xuân Quyết…

Bên cạnh đó, do đội tuyển quốc gia điều chỉnh kế hoạch tập trung, tập huấn sau khi FIFA và AFC quyết định dời lịch thi đấu Vòng loại World Cup 2022 sang năm 2021, một số cầu thủ trẻ thuộc đội tuyển quốc gia cũng được điều chuyển sang tập trung cùng đội U22 quốc gia để Ban huấn luyện tiếp tục theo dõi, đánh giá. Đó là những cái tên như thủ môn Nguyễn Văn Toản, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh.

Nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, các cầu thủ được triệu tập sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 16/8 để thực hiện các bước kiểm tra y tế theo quy định. Đội sẽ bước vào buổi tập đầu tiên vào chiều 18/8 và kết thúc giai đoạn tập trung vào ngày 28/8.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo