Chủ Nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021

53 thí sinh dự thi Tài năng trẻ Diễn viên cải lương toàn quốc 2020

Thí sinh Nguyễn Văn Mẹo dự thi vai Sắt, trích đoạn Tình yêu và lời đáp

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 25/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau tổ chức khai mạc Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Cải lương toàn quốc 2020.

Diễn ra từ ngày 25/11 đến 4/12, cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Cải lương toàn quốc 2020 có sự tham gia của 53 thí sinhdự thi 51 trích đoạn với sự hỗ trợ của hơn 100 diễn viên và nhạc công đến từ 18 đơn vị nghệ thuật trong và ngoài công lậptrên cả nước.

Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễnTrần Hướng Dương, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, cho biếtđây là dịp để các nghệ sĩ trẻ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật sân khấu, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong thời kỳ mới. Cuộc thi cũng nhằm phát hiện tài năng, khuyến khích sự phát triển của các nghệ sĩ trẻ. Cũng như để các nhà quản lý, lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật đánh giá thực trạng đội ngũ diễn viên trẻ cải lương hiện nay, từ đó có giải pháp thúc đẩy, bồi dưỡng, đào tạo lực lượng nghệ sĩkế thừa trong thời gian tới.

Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang là một trong những đơn vị có lực lượng dự thi hùng hậu nhất gồm 10 thí sinh: Nguyễn Văn Khởi (trích đoạn Con cò trắng), Kim Luận (Thời con gái đã xa)Diễm Kiều (Võ Thị Sáu), Trúc Phương (Đêm hội Long Trì), Nguyễn Văn Hợp (Người đưa đò), Hoàng Hải (Ngời sáng oai danh), Kim Thùy (Bão dậy trời Long Hưng), Mỹ Linh (Sáng mãi niềm tin), Kim Tiến (Đêm hoàng cung) và Nguyễn Văn Mẹo (Tình yêu và lời đáp). Các thí sinh đã có sự chuẩn bị khá tốt cho cuộc thi, chủ động lựa chọn những tiết mục mới đậm tính tự sự để bộc lôn tốt nhất khả năng ca diễn, cũng như chú ý phần dàn dựng để thu hút khán giả.

Toàn bộ cuộc thi được phát trực tiếp trên fanpage của Cục Nghệ thuật biểu diễn nhằm phục vụ khán giả cả nước và tăng tính tương tác cho cuộc thi.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo