Thứ Sáu, ngày 12 tháng 8 năm 2022

540 vận động viên tranh tài giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc năm 2022

Các VĐV tranh tài 78 bộ huy chương đối kháng và nội dung quyền. (Ảnh: L.Giang)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 25/6, Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 19 năm 2022 chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu tỉnh Quảng Nam.

Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 19 năm 2022 thu hút gần 540 vận động viên (VĐV) đến từ 38 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc: Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Vĩnh Long, Thanh Hóa, Quân đội, Nghệ An, Quảng Ninh, Hậu Giang... và chủ nhà Quảng Nam. Giải năm nay có thêm 3 đơn vị mới gồm Đà Nẵng, Vĩnh Phúc và Thái Nguyên.

Các VĐV tranh tài ở 78 bộ huy chương gồm 32 nội dung quyền đơn luyện, song luyện, đa luyện, đồng đội, đòn chân tấn công và 46 hạng cân đối kháng ở 3 lứa tuổi: 12-15 tuổi; 16-18 tuổi và 19-21 tuổi.

Theo điều lệ ban hành của Ban tổ chức, mỗi đơn vị chỉ được đăng ký tham dự không quá 50% nội dung quyền và không quá 50% các hạng cân đối kháng ở mỗi lứa tuổi. Mỗi VĐV được phép tham dự không quá 3 nội dung. Điều này giúp các địa phương có phong trào đang phát triển có cơ hội giành thành tích để làm động lực tiếp tục phát triển và mở rộng phong trào ở địa phương.

Hiện tại, phong trào Vovinam học đường phát triển khá mạnh, đồng thời đã hình thành hệ thống thi đấu dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc. Vì vậy, lực lượng VĐV trẻ của các đơn vị ngày càng tiến bộ về chuyên môn giúp cho chất lượng các giải đấu được tổ chức ngày càng nâng cao. Đây là tín hiệu vui cho môn võ Việt trên con đường hội nhập và phát triển.

Số lượng tham dự đông đảo, các trận tranh tài được dự báo càng thêm hấp dẫn. Theo nhận định của giới chuyên môn, cuộc đua ngôi đầu toàn đoàn là sự cạnh tranh của các đơn vị có phong trào Vovinam phát triển mạnh cùng sự đầu tư về chuyên môn và nhân sự cho giải đấu gồm: TPHCM, Cần Thơ, Thanh Hoá, Quân đội, Bình Dương, Hà Nội, Đồng Nai,..

Giải sẽ diễn ra đến ngày 29/6/2022.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo