Thứ Hai, ngày 3 tháng 10 năm 2022

55/60 ca nhiễm COVID-19 mới tại TPHCM đã được cách ly từ trước

Lẫy mẫu xét nghiệm cho người dân. (ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) – Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tính từ 18 giờ ngày 17/6 đến 6 giờ ngày 18/6, TP ghi nhận thêm 60 trường hợp nhiễm mới (BN12172-BN12231).

Trong 60 trường hợp mới phát hiện, có 55 trường hợp đã được cách ly từ trước, 5 trường hợp đang điều tra dịch tễ.

Trong 55 trường hợp đã được cách ly thì có đến 24 trường hợp đã từng có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Cụ thể, 51 trường hợp là tiếp xúc gần với các bệnh nhân đã được công bố trước đó, 4 trường hợp liên quan đến điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Riêng 5 trường hợp đang điều tra dịch tễ được phát hiện qua sàng lọc tại quận Bình Tân.

Theo HCDC, các chuỗi lây nhiễm đã cơ bản được kiểm soát hoặc đang được giám sát chặt. Tình hình hiện nay mầm bệnh đã âm thầm lây lan trong cộng đồng. Các chuỗi lây mới phát hiện chủ yếu lây nhiễm qua các tiếp xúc gần tại nơi cư trú, nơi làm việc. Do đó để đạt hiệu quả kiểm soát dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội chúng ta cần tuân thủ đúng các quy định về giãn cách xã hội, hạn chế các tiếp xúc trực tiếp không cần thiết. Hãy xem người đối điện với mình như là một F0 để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo