Thứ Tư, ngày 8 tháng 12 năm 2021

6 tiêu chí bắt buộc đánh giá hoạt động an toàn của các đơn vị hoạt động thể dục thể thao

Đánh giá hoạt động an toàn thực hiện đối với các đơn vị hoạt động thể dục thể thao

(Thanhuytphcm.vn) - Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM vừa  có Quyết định số 3581/QĐ-BCĐ ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với tổ chức tập luyện của các đơn vị hoạt động thể dục thể thao (doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, câu lạc bộ thể dục thể thao, sân vận động, phòng tập) trên địa bàn TP.

Bộ tiêu chí đánh giá gồm 10 tiêu chí, trong đó nhóm tiêu chí bắt buộc thực hiện là 6 tiêu chí và nhóm tiêu chí thực hiện bổ sung gồm 4 tiêu chí.

Nhóm 6 tiêu chí bắt buộc thực hiện bao gồm: Người tham gia tập luyện thể dục thể thao, người quản lý, nhân viên, hướng dẫn viên, người phục vụ phải đảm bảo có mã QR xanh trên ứng dụng “Y tế HCM” hoặc xuất trình giấy tờ là F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, đã tiêm chủng ít nhất 1 mũi đối với loại vaccine 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau khi tiêm; đối với người tham gia tập luyện dưới 18 tuổi cần có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực theo quy định; Đơn vị phải đăng ký và được cấp mã QR của đơn vị, thu nhập thông tin khách hàng, theo dõi, cập nhật hàng ngày đối với đối tượng đến; người tham gia hướng dẫn thể dục thể thao, người tập luyện thể dục thể thao và nhân viên tập luyện và nhân viên phục vụ phải tuân thủ 5K trong quá trình sinh hoạt, tiếp xúc trực tiếp (trừ trong tập luyện); Đối với hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời mật độ tối thiểu là 10 m2/người và giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa hai người kế cận, đối với hoạt động thể dục thể thao trong nhà mật độ tối thiểu là 6m2/người hoặc quy mô tổ chức và giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa hai người kế cận.

Nhóm tiêu chí thực hiện bổ sung bao gồm: có sơ đồ hướng dẫn và tổ chức thực hiện lối ra, vào riêng biệt, di chuyển theo hướng một chiều; đơn vị hoạt động thể dục thể thao có thực hiện truyền thông và khuyến cáo các giải pháp phòng, chống dịch bệnh cho người tham gia hướng dẫn thể dục thể thao, người tập luyện thể dục thể thao và nhân viên phục vụ theo khuyến các ngành y tế hoặc cơ quan có thẩm quyền bằng nhiều hình thức phù hợp, đa dạng; đơn vị phải thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, tổ an toàn Covid-19 tại đơn vị, công khai thông tin liên lạc cán bộ đầu mối, phụ trách chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị và phối hợp công tác với cơ quan có thẩm quyền; có kế hoạch/phương án quản lý, điều hành, phối hợp, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị, bố trí tối thiểu 1 phòng/khu vực cách ly tạm thời. Phải đảm bảo theo quy định của cơ quan y tế, kịch bản khi có ca nghi và nhiễm Covid-19; phương án đóng, mở cửa hoạt động trở lại khi khắc phục xong các biện pháp an toàn phòng, chống dịch. Căn cứ vào thực tế triển khai và kết quả kiểm tra, đánh giá để điều chỉnh kế hoạch/phương án cho phù hợp. Có thông báo cho chính quyền địa phương để tổ chức hậu kiểm.

Đạt từ 8 tiêu chí trở lên và không có tiêu chí nào trong nhóm bắt buộc không đạt: đơn vị đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 được hoạt động. Lưu ý các tiêu chí khác chưa đạt phải khắc phục ngay trong vòng 48 giờ.

Đạt dưới 8 tiêu chí hoặc có tiêu chí trong nhóm bắt buộc không đạt: đơn vị không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, đơn vị tạm dừng hoạt động; đồng thời khắc phục ngay các tiêu chí theo hướng dẫn để được hoạt động trở lại.

Các đơn vị tự đánh giá tại Cổng thông tin an toàn Covid-19 https://antoan-covid.tphcm.gov.vn/

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo