Thứ Tư, ngày 21 tháng 11 năm 2018

62% số trẻ mắc bệnh sởi không được tiêm chủng

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 7/11, Sở Y tế TPHCM đã tổ chức giao ban y tế với 24 quận, huyện.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, tính đến hết tháng 10/2018, số bệnh tay chân miệng trên địa bàn TP có 5.678 trường hợp nhập viện điều trị nội trú, tăng 19,7% so với năm 2017. Còn số ca điều trị ngoại trú cao gấp 6 lần với hơn 31.800 ca bệnh. Cùng với bệnh tay chân miệng, dịch bệnh sởi trên địa bàn TP cũng tiếp tục gia tăng với trung bình 60 ca mỗi tuần. Các trường hợp mắc bệnh hầu hết là trẻ em, trong đó có đến 62% số trẻ không được tiêm chủng theo chương trình tiêm chủng mở rộng.

Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hữu Hưng cho biết, trong công tác phòng chống tay chân miệng, các địa phương cần quan tâm 2 vấn đề ưu tiên hàng đầu, đó là cách ly tại nhà, tại trường học và rửa tay.

Đề cập đến dịch bệnh sốt xuất huyết, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hữu Hưng cho rằng một số địa phương còn lơ là trong công tác xử phạt vi phạm để phát sinh ổ lăng quăng. Chính vì việc xử phạt chưa đủ sức răn đe khiến các cơ quan, đơn vị và người dân còn chủ quan, xem nhẹ việc loại bỏ những vật dụng chứa lăng quăng nhằm hạn chế phát sinh dịch bệnh…

Về việc phòng chống bệnh sởi, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hữu Hưng cho biết trong tháng 11 này, TP sẽ triển khai chiến dịch tiêm sởi – rubella theo kế hoạch của Bộ Y tế.

S. Hải

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/11/2018

* Chiều 20/11, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức năm 2018 cho hơn 200 đồng chí là cán bộ chủ chốt quận, phường. Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn một số nội dung liên quan đến công tác kê khai, thu nhập của cán bộ công chức; các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập; hướng dẫn một số vấn đề cần lưu ý về kê khai tài sản, công khai tài sản, thu nhập của cán bộ hằng năm, kết hợp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy Đảng. (Đức Thiện)

Tin vắn ngày 20/11/2018

* Ngày 20/11, đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ  Việt Nam Quận 1 và Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 do đồng chí Nguyễn Thị Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 làm trưởng đoàn đã đến trao tặng 85 triệu đồng là số tiền ủng hộ xây dựng nhà đồng đội cho quân nhân Nguyễn Khương Duy - Lái xe ô tô thuộc Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 hiện đang cư trú tại Tổ 11, ấp Xóm Đồng, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Số tiền này được vận động từ một số cá nhân và Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1. (Quốc Dũng)

* Ngày 19/11, NXB Trẻ tổ chức tọa đàm chủ đề “Xây dựng những người hạnh phúc nhờ sáng tạo”. Diễn giả là PGS.TS Phan Dũng, người sáng lập và là nguyên Giám đốc Trung tâm Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, chia sẻ những quan điểm về sáng tạo đã được ông đúc kết qua ấn phẩm “Đổi mới giáo dục và đào tạo: Xây dựng người hạnh phúc nhờ sáng tạo (Một số kết quả thu được trong 40 năm qua)”. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết: Qua theo dõi 34 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trên địa bàn TP, tính đến tháng 11/2018, có 17 điểm chuyển biến tốt, 10 điểm có chuyển biến nhưng tình hình giao thông còn phức tạp và 7 điểm không chuyển biến. (Đình Lý)

* Ngày 19/11, Hội Sân khấu TPHCM đã thành lập và ra mắt CLB Phóng viên Sân khấu nhằm tập hợp lực lượng, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, đặc biệt là mảng lý luận phê bình sân khấu, đóng góp vào việc định hướng, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh, bền vững của nền sân khấu TP. CLB cũng là nơi gặp gỡ, sinh hoạt, giao lưu nghiệp vụ giữa phóng viên các báo, tăng cường tình đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công việc, tạo chiếc cầu nối vững chắc và tin cậy giữa công chúng và nghệ thuật sân khấu. (Ng.Tuyết)