Thứ Sáu, ngày 22 tháng 3 năm 2019

62% số trẻ mắc bệnh sởi không được tiêm chủng

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 7/11, Sở Y tế TPHCM đã tổ chức giao ban y tế với 24 quận, huyện.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, tính đến hết tháng 10/2018, số bệnh tay chân miệng trên địa bàn TP có 5.678 trường hợp nhập viện điều trị nội trú, tăng 19,7% so với năm 2017. Còn số ca điều trị ngoại trú cao gấp 6 lần với hơn 31.800 ca bệnh. Cùng với bệnh tay chân miệng, dịch bệnh sởi trên địa bàn TP cũng tiếp tục gia tăng với trung bình 60 ca mỗi tuần. Các trường hợp mắc bệnh hầu hết là trẻ em, trong đó có đến 62% số trẻ không được tiêm chủng theo chương trình tiêm chủng mở rộng.

Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hữu Hưng cho biết, trong công tác phòng chống tay chân miệng, các địa phương cần quan tâm 2 vấn đề ưu tiên hàng đầu, đó là cách ly tại nhà, tại trường học và rửa tay.

Đề cập đến dịch bệnh sốt xuất huyết, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hữu Hưng cho rằng một số địa phương còn lơ là trong công tác xử phạt vi phạm để phát sinh ổ lăng quăng. Chính vì việc xử phạt chưa đủ sức răn đe khiến các cơ quan, đơn vị và người dân còn chủ quan, xem nhẹ việc loại bỏ những vật dụng chứa lăng quăng nhằm hạn chế phát sinh dịch bệnh…

Về việc phòng chống bệnh sởi, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hữu Hưng cho biết trong tháng 11 này, TP sẽ triển khai chiến dịch tiêm sởi – rubella theo kế hoạch của Bộ Y tế.

S. Hải

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo