Thứ Hai, ngày 21 tháng 9 năm 2020

68 công trình, tác phẩm được trao Giải thưởng Âm nhạc năm 2019

Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân trao giải A cho tác giả Nguyễn Ánh Trí

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/1, tại Hà Nội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải thưởng Âm nhạc năm 2019.

Thiếu tướng, nhạc sĩ Đức Trịnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết: Năm 2019, Ban tổ chức đã nhận được 226 tác phẩm của 226 tác giả là hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước tham dự. Trong đó, Thanh nhạc có 190 tác phẩm (gồm 165 ca khúc, 17 ca khúc thiếu nhi, 4 ca khúc nghệ thuật - Romance và 4 chương trình biểu diễn); Khí nhạc với số lượng 18 tác phẩm (gồm Giao hưởng: 6, Thính phòng: 9, Hợp xướng: 3); 18 công trình lý luận (gồm Sách nghiên cứu, sách giáo trình, báo chí).

Các tác giả có tác phẩm xuất sắc được trao Giải thưởng Âm nhạc 2019 Các tác giả có tác phẩm xuất sắc được trao Giải thưởng Âm nhạc 2019

Hội đồng nghệ thuật đã làm việc nghiêm túc và công tâm để chọn được 68 công trình, tác phẩm xuất sắc, có chất lượng tốt để trao giải thưởng 4 giải A; 24 giải B; 24 giải C; 16 giải Khuyến khích. Trong đó, 4 giải A được trao cho tác phẩm "Đón bình minh" của tác giả Thùy My ở hạng mục nhạc Thính phòng; Đêm nhạc Nguyễn Anh Trí "Tri ân quê hương" và đêm nhạc Phạm Minh Tuấn "Niềm tin" ở hạng mục chương trình biểu diễn; "Âm hưởng dân ca - Dân ca Nam Bộ trong ca khúc Việt Nam" của tác giả Đặng Văn Bông ở hạng mục Lý luận - Sách nghiên cứu.

Nhân dịp này, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức lễ kết nạp Hội viên mới và tặng quà, chúc Tết cho các nhạc sĩ trên 80 tuổi.

Trúc Anh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo