Thứ Ba, ngày 26 tháng 1 năm 2021

810 sinh viên tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân trao bằng cho các học viên

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 27/11, tại nhà hát Hòa Bình, Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho Bác sĩ Y khoa hệ chính quy (niên khóa 2014-2020) và Cử nhân khối ngành Sức khỏe (niên khóa 2016-2020) của các ngành: Điều dưỡng, Gây mê Hồi sức, Cấp cứu ngoài bệnh viện, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Khúc xạ Nhãn khoa và Y tế Công cộng.

Tham dự buổi lễ có GS.TS.BS. Nguyễn Tấn Bỉnh, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế TPHCM; PGS.TS.BS. Ngô Minh Xuân, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, lãnh đạo các trường ĐH Y, các bệnh viện và cùng 810 tân bác sĩ hệ chính quy và 93 Cử nhân Điều dưỡng, 15 Cử nhân Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức, 10 Cử nhân Điều dưỡng chuyên ngành Cấp cứu ngoài bệnh viện, 29 Cử nhân Xét nghiệm Y học, 22 Cử nhân Kỹ thuật hình ảnh y học, 21 Cử nhân Khúc xạ nhãn khoa và 18 Cử nhân Y tế công cộng.

Niên khóa 2014 - 2020, có 994 sinh viên nhập học, tất cả đều có hộ khẩu TPHCM. Với sự quan tâm của lãnh đạo TP và ngành Y tế TP, 100% các tân bác sĩ đều được phân công nhiệm sở theo thứ hạng để làm việc tại các cơ sở y tế trực thuộc TP.

Bác sĩ Y khoa hệ chính quy học tổng cộng 6 năm, với 2 năm đầu học các môn cơ bản và môn cơ sở của khối ngành sức khỏe, 4 năm tiếp theo học các môn chuyên ngành lâm sảng và thực tập tại hơn 50 bệnh viện trên địa bản TP.

Trong năm 2020, với 810 tân bác sĩ hệ chính quy và 211 tân Cử nhân khối ngành Sức khỏe, Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã tiếp tục thực hiện thành công nhiệm vụ cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành Y tế TP đúng với Nghị quyết X của đại hội Đảng bộ TPHCM nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân đã nhắn nhủ các tân bác sĩ, tân cử nhân luôn nhớ đến lời thề tốt nghiệp, giữ vững Y đạo và Y đức, phát triển tính chuyên nghiệp cũng như tiếp tục phấn đấu trong tương lai.

“Để đền đáp công ơn của cha mẹ và gia đình, công lao nhà trường và bệnh viện, chúng tôi chỉ mong các em làm thật tốt nhiệm vụ của người cán bộ y tế với xã hội, đem hết tâm huyết và tài năng để chăm lo cho bệnh nhân, cho khách hàng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ dù ở bất cứ vị trí công tác nào được phân công. 

Thy Thơ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo