Chủ Nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

82 đơn vị giáo dục đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 27/1, thông tin từ Đại học Quốc gia TPHCM cho biết, đến thời điểm hiện tại, đã có 82 đơn vị giáo dục trong cả nước đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức để xét tuyển.

Cụ thể, có 10 đơn vị thành viên Đại học Quốc gia TPHCM và 67 trường đại học và 5 trường cao đẳng ngoài hệ thống. Đặc biệt, đã có 1.266 ngành của 49 trường đại học, cao đẳng đăng ký sử dụng hệ thống xét tuyển chung của Đại học Quốc gia TPHCM. Trong đó, có 254 ngành của Đại học Quốc gia TPHCM và 1.012 ngành của các trường khác. Như vậy, khi Đại học Quốc gia TPHCM mở cổng đăng ký, thí sinh sẽ có hơn 1.200 ngành học để lựa chọn.

Đối với những trường đại học, cao đẳng có sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM để tuyển sinh nhưng không có trong hệ thống xét tuyển chung của Đại học Quốc gia TPHCM, thí sinh cần xem thông tin do nhà trường công bố để biết cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Hệ thống xét tuyển của Đại học Quốc gia TPHCM sẽ bắt đầu mở cổng đăng ký dự thi và xét tuyển từ ngày 28/1 đến ngày 28/2/2022 (đợt 1). Thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Đồng thời, thí sinh có thể đăng ký bổ sung nguyện vọng xét tuyển và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển sau khi kết quả thi đợt 1 được công bố.

Xem danh sách các trường sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực năm 2022 và danh sách các trường sử dụng chung hệ thống đăng ký xét tuyển của Đại học Quốc gia TPHCM tại địa chỉ http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo