Thứ Hai, ngày 3 tháng 8 năm 2020

82 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

(Thanhuytphcm.vn) – Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến sáng 7/7, nước ta không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới và đã 82 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Đến thời điểm này, nước ta đã phát hiện 369 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 341 trường hợp đã được công bố khỏi bệnh. Trong số bệnh nhân đang được điều trị có 3 ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2 là 3 ca.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19 tại TPHCM, tối 6/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh TP (HCDC) đã chính thức thông tin về việc Quận 10 đã xử lý một trường hợp nhập cảnh trái phép.

Theo đó, ngày 6/7, Trung tâm Y tế Quận 10 nhận được tin báo có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc ở Quận 10. Người này đi từ Thiên Tân - Trung Quốc bằng đường hàng không đến Campuchia từ ngày 2/5. Ngày 5/7 người này đi từ Campuchia đến Hà Tiên bằng đường bộ rồi đi bằng xe khách đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc trưa ngày 6/7.

Khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế Quận 10 đã thực hiện ngay điều tra dịch tễ, hành trình di chuyển của người này, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức khử khuẩn môi trường tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc, đồng thời chuyển người này đến khu cách ly tập trung của Thành phố theo quy định.

HCDC cho biết, trước trường hợp này, TPHCM đã phát hiện 14 trường hợp người nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Đây là một trong các mối nguy cơ khiến dịch bệnh Covid-19 có thể xâm nhập vào nước ta. HCDC khuyến cáo người dân tiếp tục đề cao cảnh giác để phát hiện sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép. HCDC cũng đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh có đường biên giới với Campuchia tăng cường công tác truyền thông và phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh để có biện pháp ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Đan Như


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo