Thứ Tư, ngày 2 tháng 12 năm 2020

9 cơ sở lưu trú du lịch đăng ký tham gia làm nơi cách ly

(Thanhuytphcm.vn) - Thực hiện chỉ đạo của UBND TP về việc sử dụng cơ sở lưu trú du lịch vào việc cách ly phòng chống dịch bệnh Covid - 19, Sở Du lịch TPHCM cho biết đã có văn bản triển khai và trực tiếp làm việc với các cơ sở lưu trú trên địa bàn TP, hiện đã có 9 cơ sở lưu trú đăng ký tham gia.

Cụ thể, các cơ sở lưu trú tham gia theo hình thức khách lưu trú có trả phí gồm: Khách sạn Holiday Inn & Suites Saigon Airport (quận Tân Bình); Resort Cần Giờ (Cần Giờ); Khách sạn Bát Đạt (quận 5); Khách sạn Viên gạch nhỏ Sài Gòn (quận 1); Khách sạn và Căn hộ Sabina (quận 7); Khách sạn Sabina (quận 7); Khách sạn Nhật Hoàng (quận 4); Trung tâm sinh hoạt dã ngoại Thanh thiếu nhi TP (Cần Giờ).

Các cơ sở lưu trú tham gia theo hình thức cho mượn cơ sở để sử dụng làm địa điểm cách ly có Resort Phương Nam (Cần Giờ).

Ngoài ra, Sở Du lịch đang khẩn trương phối hợp với UBND các quận huyện để tiếp tục rà soát, vận động các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố tham gia làm nơi cách ly có trả phí và nơi cách ly tập trung, góp phần chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân lực thực hiện việc cách ly phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Đồng thời , Sở Du lịch cũng đang phối hợp với Sở Y tế để thống nhất về đối tượng, quy trình đưa khách cách ly tại các cơ sở lưu trú; khảo sát, lựa chọn cơ sở đủ điều kiện và tập huấn cho nhân viên các cơ sở lưu trú phục vụ cách ly theo hình thức có trả phí trước khi triển khai việc thông báo cho khách đăng ký theo nhu cầu.

H.Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo