Thứ Sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

AFC Champions League 2019: Chờ đợi bước tiến mới

CLB Hà Nội và Becamex Bình Dương chuẩn bị nhập cuộc ở đấu trường châu Á.

(Thanhuytphcm.vn) - Vẫn còn trong không khí Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhưng các CLB V-League đã lần lượt ra sân để tập luyện chuẩn bị cho mùa bóng mới. Trong đó, hai CLB Hà Nội và Becamex Bình Dương đã tích cực chuẩn bị cho đấu trường châu Á. Nhiệm vụ của cả hai là cố gắng đạt thành tích tốt nhất để khẳng định vị thế và hình ảnh của V-League.

Trong lịch sử bóng đá, Việt Nam đã từng có nhiều đại diện tham dự AFC Champions như Hoàng Anh Gia Lai, Gạch Đồng Tâm, Becamex Bình Dương. Hay trước đó nữa, khi giải này còn mang tên gọi Cúp C1 châu Á thì đã có các đội Đà Nẵng, Cảng Sài Gòn, Hải Quan tham dự. Nhưng thành tích chung của các đại diện V-League chỉ dừng ở mức khiêm tốn, khi bị loại ở vòng bảng.

Khá nhất là trường hợp của Becamex Bình Dương khi vào đến bán kết, nhưng ở mặt trận AFC Cup chứ không phải AFC Champions League. Dù vậy, thành tích ấy đến nay chưa có CLB khác của V-League phá được.

Năm nay, V-League có 2 đại diện tham dự sân chơi châu Á. Becamex Bình Dương trở lại với AFC Cup. Với dàn cầu thủ trẻ của đội bóng đất Thủ, dù không có nhiều “sao” như những lần dự giải trước đây, nhưng tinh thần thi đấu, sự chuẩn bị tốt và rơi vào bảng đấu được xem là cân sức, hy vọng để Becamex Bình Dương vượt qua vòng bảng là khả thi.

Trong khi đó CLB Hà Nội lần thứ 3 thử thách ở vòng play-off Champions League. Hai lần trước đội bóng thủ đô đã bị loại ngay từ vòng này với những tỷ số rất cách biệt, sau đó cũng dừng bước từ vòng bảng AFC Cup. Lần này, bầu Hiển đã quyết định đầu tư lực lượng hùng hậu hơn khi ông vừa đưa về sân Hàng Đẫy hai trụ cột của Thanh Hóa là Omar và Tiến Dũng. Cùng với đó là dàn trụ cột của họ ở mùa bóng trước vẫn bảo toàn, Văn Hậu hay Quang Hải không xuất ngoại thi đấu như lời đồn.

Trận play-off vòng 1 gặp Bangkok United vào ngày 12/2 tại Thái Lan có thể cân sức với CLB Hà Nội. Nếu qua được trận này sẽ gặp Shandong Luneng, đây mới là thách thức khi các CLB Trung Quốc đã đầu tư lực lượng rất mạnh trong những năm qua.

Có sự chuẩn bị tốt về lực lượng cũng như điều kiện cơ sở vật chất, CLB Hà Nội và Becamex Bình Dương còn là những đội có sự ổn định về nhiều mặt trong những năm qua. Chính vì thế có thể đặt niềm tin vào những kết quả tốt của hai đại diện V-League tại sân chơi châu Á trong năm nay, nhất là từ cái duyên thành công của đội tuyển Việt Nam vừa qua.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo