Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Bắt giữ 3 sà lan vận chuyển cát trái phép trên vùng biển Cần Giờ

Các phương tiện vận chuyển cát trái phép bị Đồn Biên phòng Cần Thạnh tạm giữ

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 21/6, Thiếu tá Nguyễn Văn Hùng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cần Thạnh, Bộ đội Biên phòng TPHCM cho biết, đơn vị đang tạm giữ 3 sà lan có hành vi vận chuyển cát trái phép.

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 20/6, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên biển, khi đến khu vực cửa sông Soài Rạp, tổ công tác của Đồn Biên phòng Cần Thạnh đã phát hiện và tiến hành kiểm tra ba phương tiện đang có hành vi vận chuyển cát trái phép.

Các phương tiện mang biển kiểm soát SG-6668, SG-7200 và SG-7368 do các ông Phạm Văn Đường (sinh năm 1979), Trần Văn Mạnh (sinh năm 1988) và Lại Văn Phượng (sinh năm 1980), điều khiển. Cả 3 người trên đều có cùng hộ khẩu thường trú tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Trên các phương tiện có chứa tổng cộng khoảng 500 m3 cát.

Tại thời điểm kiểm tra, các ông Phạm Văn Đường, Trần Văn Mạnh và Lại Văn Phượng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số cát nói trên; không xuất trình được các loại giấy tờ có liên quan đến phương tiện và thuyền viên làm việc trên phương tiện.

Đồn Biên phòng Cần Thạnh đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ ba phương tiện nói trên và hoàn tất hồ sơ, đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật. 

Nguyễn Đức Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo