Thứ Tư, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Bà Võ Thị Hằng: Người đảng viên hưu trí tận tụy với nhân dân ở Củ Chi

Bà Võ Thị Hằng thăm hỏi, trao hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn.

(Thanhuytphcm.vn) - Học và làm theo lời Bác, bà Võ Thị Hằng (ấp Hậu, xã Tân An Hội) luôn xác định rõ vị trí của mình là “công bộc của dân” như lời dạy của Người. Là Phó ban Công tác Mặt trận, Tổ trưởng Tổ nhân dân tổ 2, bà đã tích cực thực hiện nhiều hoạt động góp phần tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, góp sức xây dựng ấp ngày càng phát triển, văn minh, sạch đẹp.

Sau khi nghỉ hưu vào cuối năm 2015, bà Hằng được chi bộ phân công làm Tổ trưởng Tổ nhân dân tổ 2. Công việc mới, nên bà cố gắng học hỏi các đồng chí đi trước, đọc tài liệu sách báo để hiểu hơn về công tác vận động nhân dân. Bà luôn lấy sự gương mẫu của bản thân làm đầu trong mọi hoạt động. Theo bà: “Mình phải lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cũng như ý kiến đóng góp của bà con, ghi nhận và phản ánh lên cấp trên để có biện pháp giải quyết thỏa đáng. Từ đó, tạo niềm tin trong nhân dân”.

Bà Võ Thị Hằng trao học bổng cho học sinh của ấp Hậu. Bà Võ Thị Hằng trao học bổng cho học sinh của ấp Hậu.

Những năm qua, với sự thân thiện, gần gũi và uy tín của bản thân, mỗi khi bà đi vận động chủ trương, chính sách nào, bà con đều chấp hành tốt. Vào các ngày lễ tết, 100% hộ dân treo cờ đúng quy định. 100% hộ dân các tuyến đường có xe rác đi qua đều đăng ký thu gom rác, góp phần làm môi trường tổ 2 luôn sạch sẽ. Riêng những hộ ở khu ruộng, bà đến tận nơi vận động bà con mang rác bỏ vào thùng rác công cộng, không có tình trạng vứt, đốt rác gây ô nhiễm môi trường và phiền hà cho những hộ xung quanh như trước. Bà cũng đã vận động được 100% hộ dân đăng ký sử dụng nước sạch; 100% hộ dân ủng hộ khoản đóng góp và một số quỹ của địa phương.

Năm 2018, bà được bầu là Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Hậu và đến đầu năm 2020, thực hiện Nghị quyết 09 của Huyện ủy, bí thư chi bộ kiêm trưởng ban, bà là Phó ban hỗ trợ cho Trưởng ban hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bà đã tích cực phối hợp với thành viên vận động nhân dân thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh” và thực hiện nhiều công trình tại địa phương. Nổi bật là: công trình đại đoàn kết rải đá tuyến hẻm nhỏ ở tổ 1, tổ 3; thực hiện đường 355, đường Trần Thị Bàu không còn rác thải vứt bừa bãi, xóa các điểm đen về rác; 100% hộ dân đăng ký gia đình văn hóa, vận động hỗ trợ học bổng cho sinh viên con hộ nghèo, tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn; vận động các nhà hảo tâm chăm lo quà tết cho các hộ nghèo, cận nghèo. Với vai trò Tổ trưởng Tổ tự quản Giảm nghèo của ấp, bà luôn khảo sát và hỗ trợ kịp thời các chế độ chính sách dành cho hộ nghèo, cận nghèo, vận động các hộ làm ăn, vươn lên thoát nghèo…

Bà Võ Thị Hằng phát biểu tại một hội nghị của địa phương. Bà Võ Thị Hằng phát biểu tại một hội nghị của địa phương.

Để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hiệu quả, bà luôn đề ra kế hoạch cho từng quý, 6 tháng theo từng nội dung để bản thân thực hiện, chú ý từng việc nhỏ nhất. Chẳng hạn, trong hội họp, bà luôn đi đúng giờ, phát biểu ý kiến đúng nơi đúng chỗ; mỗi tuần 2 lần, bà đi nhặt từng bịch nylon, vỏ rác ngoài đường vào chiều tối, đi quét dọc tuyến đường để vừa rèn luyện sức khỏe, vừa làm sạch môi trường… Theo bà, bài học quý để học tập và làm theo Bác thì phải sống tốt, làm tốt, vì mọi người xung quanh.

Nhận xét về bà Hằng, đồng chí Bùi Thị Thúy, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Hậu, cho biết: “Dù nhận công tác nào, bà Hằng luôn hoàn thành rất tốt, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình, tích cực trong mọi công tác. Bà có lối sống giản dị, hòa nhã và thân thiện được mọi người yêu mến”.

Học Bác từ sự tận tụy, hết lòng vì nhân dân bằng việc làm cụ thể, bà Võ Thị Hằng đã được Đảng ủy xã Tân An Hội biểu dương gương “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 - 2019, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018, 2019, 2020, gương điển hình 5 năm cấp huyện (2016 - 2021) học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thu Hà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo