Thứ Hai, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Ban CHQS TP Thủ Đức thực hiện nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu dịp lễ 30/4, 1/5

Thiếu tướng Trần Hồng Công kiểm tra trang bị của trung đội dân quân thường trực Ban CHQS TP Thủ Đức

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 13/4, đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do thiếu tướng Trần Hồng Công, Phó Cục trưởng Cục tác chiến làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ dịp 30/4, 1/5 của Ban Chỉ huy quân sự TP Thủ Đức. Tham gia đoàn có Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 7; Đại tá Lê Xuân Thế, Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng Bộ tư lệnh TPHCM.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, đại diện Ban CHQS TP Thủ Đức cho biết công tác trực SSCĐ dịp lễ 30/4 và 1/5 đã được Đảng ủy, Ban CHQS TP.Thủ Đức tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời các mệnh lệnh, chỉ thị về SSCĐ đến toàn bộ cán bộ, chiến sĩ, các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện nhiệm vụ SSCĐ, nắm chắc tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tình hình tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ LLVT TP Thủ Đức ổn định, chấp hành nghiêm kỷ luật, đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân được phát huy, xác định quyết tâm sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm an toàn tuyệt đối các hoạt động trên địa bàn nhân dịp chiến thắng 30/4, Quốc tế Lao động 01/5/2022.

Qua kiểm tra, Thiếu tướng Trần Hồng Công nhấn mạnh, TP Thủ Đức là địa bàn quan trọng, có nhiều Khu công nghiệp, nhà máy, các trường Đại học, là cửa ngõ quan trọng của TPHCM nên ngoài công tác SSCĐ của đơn vị thì Ban CHQS TP Thủ Đức cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, Biên phòng, các đơn vị giáp ranh trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ. Cán bộ, chiến sĩ cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không được chủ quan, ôn luyện các phương án và thực hiện nghiêm công tác trực SSCĐ, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống.

Hữu Tân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo