Thứ Năm, ngày 28 tháng 5 năm 2020

Bán phở qua ròng rọc - thêm ý tưởng kinh doanh “mùa Covid-19”

Giao và nhận hàng qua chiếc ròng rọc dài 3,5m.

(Thanhuytphcm.vn) - Trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, việc thực hiện giãn cách xã hội là cần thiết nhưng cũng ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống người dân nhất là các hộ kinh doanh quán ăn. Trong “cái khó ló cái khôn”, ông Lê Hoài Nhân, chủ quán phở Nhân ở quận Tân Phú, đã sáng chế ra chiếc ròng rọc để giao dịch an toàn với khách hàng.

Theo đó, chiếc ròng rọc gồm khay đựng gắn bánh xe di chuyển trên khung cửa sắt, dài khoảng 3,5m, đảm bảo việc giao hàng và nhận - thối tiền đúng khoảng cách an toàn. Khách hàng gọi món từ ngoài quán, gia đình ông Nhân chuẩn bị các phần phở mang về và dùng ròng rọc đưa ra cho khách, không cần tiếp xúc trực tiếp với nhau.

Các cảnh báo giữ an toàn được dán đầy đủ nhắc nhở khách hàng. Các cảnh báo giữ an toàn được dán đầy đủ nhắc nhở khách hàng.

Bên ngoài, ông Nhân cũng đặt chai nước rửa tay cho người đến mua phở sử dụng. Quanh quán đều dán đầy đủ các cảnh báo nhắc nhở: “Phở bán mang về”, “Vì sức khỏe cộng đồng, đứng cách xa 2m”…

Ông Nhân cho rằng dù khó khăn thì vẫn phải kiên cường cùng đồng bào cả nước vượt khó, sáng kiến này cũng giúp ông phần nào giữ được khách hàng; mong rằng dịch bệnh sớm qua đi trả lại cuộc sống bình thường cho người dân!

Tin: Ngọc Tuyết - Ảnh: Quốc Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo