Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Ban Tuyên giáo Trung ương khảo sát kết quả thực hiện Kết luận số 94 tại Trường Đại học Việt Đức

Đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương khảo sát kết quả thực hiện Kết luận số 94 tại Trường Đại học Việt Đức

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/5, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Đoàn Văn Báu, Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn đã khảo sát việc thực hiện Kết luận số 94-KL/TW ngày 28/3/2014 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới việc học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân, tại trường Đại học Việt Đức.

Tham dự buổi làm việc cùng với đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thị Là, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM.

Báo cáo tại buổi khảo sát, đồng chí Hà Thúc Viên, Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết mô hình Trường Đại học Việt Đức được xây dựng trên nền tảng và kinh nghiệm phát triển nền giáo dục đại học đã thành công của CHLB Đức; là dự án hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và CHLB Đức với mục tiêu xây dựng một đại học nghiên cứu tiêu chuẩn Đức tại Việt Nam... Trong năm học 2023-2024, Trường Đại học Việt Đức đã triển khai tổng cộng 17 chương trình đào tạo/tổng số 23 chương trình đào tạo, trong đó có 10 chương trình đào tạo trình độ thạc sỹ và 7 chương trình đào tạo trình độ đại học thuộc 6 khối ngành chuyên sâu về khoa học – kỹ thuật - công nghệ… Nhà trường đã và đang đào tạo hơn 5.000 sinh viên và học viên cao học trong đó 1.647 sinh viên và học viên đã tốt nghiệp.

Riêng trong lĩnh vực xây dựng chương trình đào tạo, đặc biệt là chương trình đào tạo về lý luận chính trị, do ngay từ ban đầu, các chương trình đào tạo được “nhập khẩu” toàn bộ và được cấp bằng của trường đại học đối tác Đức và do sự khác biệt trong văn hóa hàn lâm, nên trong thiết kế chương trình không có các nội dung liên quan đến giáo dục về lý luận chính trị. Tuy nhiên, nhà trường đã ý thức được việc cần tuân thủ các quy định về khung chương trình đào tạo của bậc đại học nên trong thời gian tới, nhà trường sẽ từng bước đưa chương trình giáo dục an ninh quốc phòng vào trong chương trình đào tạo và tiếp tục đàm phán với phía Đức để dần đưa giáo dục lý luận chính trị vào trong chương trình, trên tinh thần vừa hợp tác để phát triển vừa tôn trọng thể chế chính trị của cả hai bên.

Đoàn khảo sát ghi nhận và đánh giá cáo những nỗ lực của tập thể Nhà trường trong thời gian vừa qua; đồng thời mong muốn trong thời gian tới lãnh đạo Nhà trường quan tâm triển khai thực hiện những nội dung trong Kết luận số 94-KL/TW ngày 28/3/2014 của Ban Bí thư nhằm phù hợp, linh động với đặc thù của trường.

Khánh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo