Thứ Năm, ngày 1 tháng 10 năm 2020

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa, chống tai nạn đuối nước học sinh, trẻ em

Phà Cát Lái vận chuyển hành khách đi từ Quận 2, TPHCM qua huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai

(Thanhuytphcm.vn) - Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện những quy định của pháp luật về giao thông đường thủy nội địa đối với chủ phương tiện, thuyền viên, người lái phương tiện, hành khách và nhân dân sinh sống ven sông, kênh, rạch.

Đó là một trong những nội dung Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM đề nghị các quận, huyện và các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa và phòng, chống tai nạn đuối nước học sinh, trẻ em trong mùa mưa bão năm 2019.

Sở GTVT TP đề nghị UBND các quận - huyện thường xuyên kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định của pháp luật về đường thủy nội địa, các điều kiện an toàn hoạt động đối với bến khách ngang sông thuộc phạm vi quản lý; đặc biệt chú trọng vào các khu vực có nhiều học sinh, trẻ em tham gia giao thông. Xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm, đặc biệt đối với các hành vi chở vượt quá sức chở người của phương tiện; hành khách không mặc áo phao hoặc không cầm (đeo) dụng cụ nổi cá nhân khi tham gia giao thông theo quy định.

Sở GTVT TP đề nghị Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong TP thường xuyên duy trì các phương tiện phà, phao nổi, hệ thống cầu dẫn, bến bãi, nhà chờ… bảo đảm các điều kiện an toàn hoạt động trong tình trạng tốt nhất; phương tiện phà, phao nổi bảo đảm các điều kiện về đăng ký, đăng kiểm trước khi đưa vào khai thác và tuyệt đối không chở quá trọng tải cho phép.

Bên cạnh đó, Sở GTVT TP giao Trung tâm Quản lý đường thủy chủ động phối hợp, hỗ trợ các đơn vị chức năng trực thuộc UBND các quận - huyện trong công tác kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa, điều kiện an toàn hoạt động các bến khách ngang sông trên địa bàn TP; đặc biệt chú trọng tại các bến có nhiều học sinh, trẻ em tham gia giao thông; tuyên truyền nhắc nhở, vận động hành khách sử dụng thiết bị phao áo cứu sinh…

Vân Minh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo