Thứ Sáu, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Bảo vệ tối đa cho lực lượng ở tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Khu Chế xuất Tân Thuận

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 31/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có buổi làm việc với Sở Y tế TPHCM.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Tăng Chí Thượng cho biết, tính đến ngày 31/5, các bệnh viện trên địa bàn TPHCM hiện đang tiếp nhận điều trị 221 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có 1 trường hợp nặng chuyển đến từ tỉnh An Giang, các trường hợp còn lại có sức khỏe ổn định. 

Riêng Bệnh viện Dã chiến Củ Chi có 300 giường bệnh, trong đó có 1 phòng mổ để phục vụ cho bệnh nhân có thể phải phẫu thuật. Bệnh viện đang điều trị cho 100 bệnh nhân mắc COVID-19. Tại đây đã tiếp nhận cách ly cho 1.200 người từ nước ngoài trở về. Bên cạnh đó, TP có Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ với quy mô 600 giường bệnh, 10 phòng áp lực âm. Từ ngày 6/3/2021 đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận cách ly và điều trị 1.852 trường hợp, trong đó 127 trường hợp mắc COVID-19. Hiện bệnh viện vẫn đảm bảo được các vấn đề về chuyên môn, thu dung và điều trị bệnh nhân, sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp dương tính.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Tăng Chí Thượng, TP đã chuẩn bị phương án trong trường hợp có 5.000 ca bệnh COVID-19 trên địa bàn. Hiện TP đã có sẵn hơn 1.900 giường bệnh, trong đó có 200 giường hồi sức với máy thở, hệ thống ECMO tại các bệnh viện tuyến cuối (mỗi bệnh viện tuyến cuối có 2 hệ thống ECMO). TP cũng đã lên phương án dự trù sẽ điều trị cho khoảng 20% số ca mắc COVID-19 nặng, trong khi chỉ tiêu mà Bộ Y tế đưa ra chỉ là 5%. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ y tế đang ngày đêm toàn tâm, toàn lực điều trị, cứu sống bệnh nhân mắc COVID-19. Phó Thủ tướng đề nghị ngành y tế TP phải đặc biệt chú ý công tác chuẩn bị, đề phòng các tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Trong đó phải tính kỹ các phương án chuẩn bị máy thở, oxy… để phục vụ cho công tác điều trị.

Đề cập đến việc tiêm vắc - xin ngừa COVID-19, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đề nghị TPHCM tìm cách để có thể chủ động được nguồn vắc - xin. Cùng với các đối tượng ưu tiên hiện nay, TP có thể chủ động tiêm cho công nhân, đội ngũ người lao động trong các khu công nghiệp, đội ngũ nhân sự làm việc trực tiếp trong những khu cách ly tập trung. TPHCM phải đi nhanh một bước, chú ý tiếp tục bảo vệ khu vực tuyến đầu, bảo vệ tối đa cho lực lượng ở tuyến đầu phòng chống dịch COVID - 19 bằng tiêm vắc – xin.

Trước khi làm việc với Sở Y tế TP, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đã có buổi làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 7.  Phó Thủ tướng đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19, nơi cách ly phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh tại một số đơn vị trên địa bàn TP.

Thy Dương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo