Thứ Năm, ngày 9 tháng 7 năm 2020

BĐBP TPHCM: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, kiểm soát xuất nhập cảnh

Đại tá Tô Danh Út, Chỉ huy trưởng BĐBP TP trao danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho các tập thể

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 27/12, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác biên phòng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đại tá Tô Danh Út, Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng BĐBP TP chủ trì hội nghị.

Năm 2019, BĐBP TPHCM đã duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng có liên quan, tổ chức tốt công tác nắm tình hình. Đơn vị đã triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch của Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Tư lệnh Quân khu 7. Xây dựng đơn vị đi vào nề nếp, chính quy, bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ chính trị, bảo vệ an ninh trật tự an toàn khu vực biên giới biển và cửa khẩu cảng.

Kết quả, đã tổ chức tuần tra được 20.904 lượt với 58.140 lượt cán bộ, chiến sĩ; tổ chức kiểm soát 550.492 lượt người và 39.529 lượt phương tiện; làm thủ tục xuất, nhập cảnh cho 19.223 lượt phương tiện với 381.394 lượt thuyền viên, hành khách và trên 108 triệu tấn hàng; điều động 281 lượt phương tiện với 1.353 cán bộ, chiến sỹ tham gia tìm kiếm cứu nạn trên sông, trên biển; phát hiện, bắt giữ, xử lý 212 vụ vi phạm pháp luật với 328 đương sự và 224 phương tiện; ra quyết định khởi tố 3 vụ với 3 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính 160 vụ với 280 đương sự với tổng số tiền trên 2,8 tỷ đồng…

Bên cạnh đó, đơn vị đã tổ chức tuyên truyền trong nhân dân được 1.217 buổi với trên 30.525 lượt người; tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng 636 lần với 636 nội dung. Trong thực hiện công tác an sinh xã hội, BĐBP TP đã phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm xây dựng được 12 công trình dân sinh, 40 căn nhà “Mái ấm chiến sỹ nơi biên giới”, 52 căn nhà tình thương, nhà tình nghĩa, tình bạn; khám, chữa bệnh miễn phí cho 8.956 người; trao phương tiện sinh kế, học bổng cho học sinh nghèo, tặng quà cho Mẹ VNAH, gia đình chính sách và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí thực hiện trên 21 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Tô Danh Út, Chỉ huy trưởng BĐBP TP yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu; tập trung giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính; đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cửa khẩu, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, kiểm soát xuất nhập cảnh, bảo đảm văn minh, thuận tiện, thông thoáng, chặt chẽ, đúng pháp luật, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của TP và hội nhập quốc tế.

Dịp này, BĐBP TPHCM đã phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2020 và trao khen thưởng cho 38 tập thể và 256 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2019.

Nguyễn Đức Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo