Thứ Năm, ngày 1 tháng 10 năm 2020

Bệnh lý tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại Hội nghị. (ảnh: Thy Dương)

(Thanhuytphcm.vn) - Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Chợ Rẫy) lần 1 diễn ra vào ngày 23/11.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, mỗi năm trên thế giới có khoảng 18 triệu người chết do bệnh lý tim mạch, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. 3/4 số ca tử vong do bệnh này là ở các nước có thu nhập trung bình và thấp. Tình trạng này đã tạo thêm gánh nặng cho xã hội. 

Việt Nam đã triển khai các giải pháp nhằm giảm tỷ lệ chết sớm do bệnh tim mạch, trong đó phát triển hệ thống chăm sóc điều trị, theo dõi bệnh tim mạch cho người dân. Ngành y tế triển khai ứng dụng nhiều thành tựu khoa học công nghệ trong điều trị tim mạch, nhiều loại thuốc mới. Những tiến bộ trong phẫu thuật can thiệp tim mạch đã có chuyển biến tốt như đưa robot vào phẫu thuật tim mạch… Những biện pháp này sẽ giúp bệnh lý tim mạch tiếp tục được đẩy lùi, khống chế trong thời gian tới.

Hội nghị Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Chợ Rẫy) lần 1 có hơn 50 chủ đề ở nhiều lĩnh vực: Hồi sức – Phẫu thuật tim người lớn, Hồi sức - Phẫu thuật tim trẻ em; Phẫu thuật Mạch máu; Điều trị Can thiệp tim mạch; Điều trị Rối loạn nhịp; Điều trị nội khoa Tim mạch; Gây mê Phẫu thuật tim... Hội nghị không chỉ cập nhật những thông tin, kỹ thuật mới nhất trong chẩn đoán và điều trị mà còn tạo thêm cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu về tim mạch của Việt Nam.

Nguyễn Nam

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo