Thứ Sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Bệnh nhân người Trung Quốc 66 tuổi mắc bệnh Covid – 2019 đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tặng hoa chúc mừng ông Li Ding (ảnh: Đan Như)
(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 12/2, ông Li Ding, 66 tuổi, bệnh nhân cuối cùng trong số 2 cha con người Trung Quốc bị nhiễm Covid – 2019 đã được Bệnh viện Chợ Rẫy cho xuất viện sau khi điều trị chữa khỏi bệnh.

Bệnh nhân nhập viện từ ngày 22/1 trong tình trạng sốt, suy hô hấp nặng, không thể tự đi lại cũng như thực hiện các sinh hoạt cá nhân. Sau 21 ngày điều trị, ông Li Ding đã hoàn toàn khỏe mạnh. Sau nhiều lần phết họng và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho kết quả âm tính, bệnh nhân đã được xét xuất viện.

Trước đó, con trai ông Li Ding là anh Li Zichao (28 tuổi) cũng được chữa trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy khỏi bệnh và được xuất viện vào ngày 4/2.

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức cho biết, bệnh nhân Li Ding có thể coi là ca nhiễm Covid-19 nặng nhất ghi nhận tại Việt Nam do bệnh nhân lớn tuổi, có rất nhiều bệnh nền như đái tháo đường type 2, cao huyết áp, đã cắt một phần phổi do u và đặt 2 stent mạch vành. Bệnh nhân nằm trong nhóm đối tượng có nguy cơ tử vong cao trong bối cảnh thế giới chưa có thuốc đặc trị bệnh Covid-19. Nhờ sự chẩn đoán nhanh, cách ly triệt để, kịp thời, tìm phác đồ điều trị hợp lý cho bệnh lý viêm phổi do virus Corona. Song song đó bệnh viện đã tìm cách điều trị, kiểm soát nguy cơ của các bệnh lý sẵn có, nhờ đó đến nay bệnh nhân đã hoàn toàn khỏe mạnh.

Bước ra khỏi khu cách ly, ông Li Ding cúi người cảm ơn các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã không quản ngày đêm dốc lòng cứu chữa cho ông khỏi bệnh. “Gia đình tôi thật may mắn khi cả hai bố con đều được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cứu khỏi bàn tay tử thần” - ông Li Ding xúc động chia sẻ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá, bệnh nhân Li Ding được điều trị khỏi bệnh và xuất viện là nỗ lực đáng khen ngợi của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy khi điều trị khỏi một ca bệnh nhiễm Covid -19 nặng trên nền nhiều bệnh lý phức tạp. Và đây cũng chính là thành công của Việt Nam trong phòng chống dịch Covid-19.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, đến nay Việt Nam đã có 15 người được xác định dương tính với Covid – 19 phải nhập viện điều trị, trong đó có 7 trường hợp khỏi bệnh được xuất viện. 8 trường hợp còn lại được tiếp tục điều trị, theo dõi và đang có những tiến triển tốt.

S.Hải

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo