Chủ Nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi nhận Giải thưởng Bạch kim trong điều trị đột quỵ não

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi nhận Giải thưởng

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 14/1, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi cho biết, Bệnh viện vừa được Hội Đột quỵ Thế giới (WSO) trao Giải thưởng Bạch kim (Platinum) trong cấp cứu và điều trị đột quỵ não.

Theo đại diện Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi, việc thành lập một đơn vị điều trị đột quỵ cấp đòi hỏi rất nhiều nguồn lực từ nhân sự, cơ sở vật chất và trang thiết bị - vật tư - thuốc. Bên cạnh đó, việc duy trì chất lượng tại đơn vị điều trị đột quỵ cấp lại càng khó khăn hơn vì cần sự hợp tác chặt chẽ của nhiều khoa phòng.

Trước đó, năm 2020, Bệnh viện đã được công nhận là “Đơn vị đạt tiêu chuẩn vàng trong điều trị đột quỵ” và quý I/2021 là “Đơn vị đạt tiêu chuẩn Bạch kim trong điều trị đột quỵ”. Đến nay, Bệnh viện đã áp dụng điều trị thành công cho hơn 160 bệnh nhân. Hội Đột quỵ Thế giới đã xây dựng bộ tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng cho các đơn vị đột quỵ gồm 7 tiêu chí. Trong đó, quan trọng nhất là tỷ lệ bệnh nhân được điều trị tái thông phải cao hơn 5%, tỷ lệ bệnh nhân có thời gian từ khi vào viện tới khi được điều trị tiêu sợi huyết hoặc lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học nhỏ hơn 60 phút.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo