Thứ Ba, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Bệnh viện Nhân dân Gia Định tích cực tham gia tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 5

Tiêm ngừa vaccine Covid-19 cho người dân quận Bình Thạnh.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 23/7, thực hiện chiến dịch tiêm ngừa vaccine đợt 5 của Thành phố, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã ra quân cử 5 đội công tác thực hiện nhiệm vụ trong 3 tuần liên tục tại khu vực quận Bình Thạnh.

Mỗi đội tiêm của Bệnh viện Nhân dân Gia Định gồm 1 bác sĩ khám sàng lọc, 1 điều dưỡng thực hiện kỹ thuật tiêm, 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng theo dõi sau tiêm, 1 nhân viên hành chính được tập huấn về an toàn tiêm chủng. Người dân đã được Trung tâm Y tế Quận Bình Thạnh hẹn giờ tiêm từ trước. Quy trình tiêm 1 chiều, người dân vào và ra 2 cửa khác nhau. Khi đến cửa người dân được đo thân nhiệt và hướng dẫn đảm bảo giãn cách đi vào khu vực khai báo y tế.

Đối tượng tiêm lần này là người cao tuổi có các bệnh nền nên phường và đội ngũ y bác sĩ tại điểm tiêm đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc và theo dõi sau tiêm. Nhân viên y tế cấp giấy xác nhận cho người dân đã tiêm vaccine tại điểm tiêm. Ngoài ra, tại điểm tiêm chủng còn chuẩn bị sẵn một phòng trống với các giường bệnh để bác sỹ và điều dưỡng theo dõi sức khỏe người dân sau tiêm.

Trung tâm Y tế quận điều phối và đảm bảo không tập trung đông người, tuân thủ biện pháp 5K. Nhân viên y tế cũng đảm bảo trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ, dụng cụ tiêm, vật tư tiêu hao, hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu cần thiết khi thực hiện nhiệm vụ. Dự kiến mỗi điểm sẽ tiêm với khoảng 120 người/ngày.

Như vậy theo phân công của Sở Y tế và điều phối của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã tham gia chiến dịch tiêm chủng tại cộng đồng; khu công nghiệp và Sân bay Tân Sơn Nhất với 36 đội tiêm gồm 919 người tham gia. Tổng số người đã được tiêm là 12.194 người.

Ngọc Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo