Thứ Năm, ngày 22 tháng 10 năm 2020

Bệnh viện Quân dân y miền Đông duy trì công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid - 19

Thực hiện quy trình khám chữa bệnh và phòng chống dịch.

(Thanhuytphcm.vn) – Dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đang từng bước được kiểm soát, nhưng để đảm bảo tốt cho nhiệm vụ khám chữa bệnh, Bệnh viện Quân dân y miền Đông (Quận 9, TPHCM) vẫn chú trọng, duy trì thực hiện nghiêm công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh phù hợp theo diễn biến từng giai đoạn hiện nay, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và tạo sự yên tâm với người bệnh.

Tăng cường sàng lọc yếu tố dịch tễ

Bà Lê Kim Dung, ngụ tại Quận 9, bị bệnh lý tim mạch, huyết áp cao nhiều năm nay, hàng tháng đều phải đến bệnh viện thăm khám, lấy thuốc điều trị. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do dịch Covid-19 diễn biến khó lường, bà lo ngại khi phải thường xuyên đến bệnh viện thăm khám. Nhưng, nhờ biết được Bệnh viện Quân dân y miền Đông thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch nên bà an tâm đến tái khám đúng lịch hẹn điều trị bệnh. Khi đến khám, bà cũng như các bệnh nhân khác được nhân viên y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn sát khuẩn tay, phân luồng lối đi, bố trí ngồi dãn cách đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh... Khi được hỏi, các bệnh nhân đều bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ các giải pháp kiểm soát, khám sàng lọc vì sức khỏe cộng đồng của bệnh viện, tuân thủ thực hiện đúng các quy trình hướng dẫn của đơn vị để công tác phòng, chống dịch được đảm bảo tốt nhất.

Bệnh viện chuẩn bị phương tiện, hóa chất, vật tư y tế trong phòng, chống dịch bệnh. Bệnh viện chuẩn bị phương tiện, hóa chất, vật tư y tế trong phòng, chống dịch bệnh.

Tại thời điểm này, Bệnh viện Quân dân y miền Đông chuẩn bị tối đa các biện pháp phòng, chống dịch và quán triệt mọi cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên tích cực, chủ động các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Trong đó, đơn vị đặc biệt lưu ý đến công tác tăng cường kiểm soát, sàng lọc, phân luồng lối đi vào bệnh viện theo 2 hướng. Đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế đến bệnh viện được phân luồng đi bằng cổng sau. Người đến khám bệnh đi cổng trước và các phương tiện được bố trí để ngoài cổng bệnh viện. Đơn vị giám sát thân nhiệt 100% các trường hợp vào khu vực bệnh viện ngay tại cổng. Sàng lọc riêng những người có dấu hiệu lâm sàng và những người có yếu tố dịch tễ bằng bảng câu hỏi. Cạnh đó, bệnh viện còn tổ chức phân luồng đường đi, khu chờ, phòng khám riêng biệt tại khoa khám bệnh, khoa cấp cứu ban đầu, đảm bảo không có vị trí nào bị quá tải, tập trung đông người.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Mỹ, Trưởng Khoa khám bệnh, Bệnh viện Quân dân y miền Đông cho biết: Thời điểm này, số lượng bệnh nhân đến khám bệnh đa số với các triệu chứng bệnh thông thường, các bệnh mạn tính có thể dùng thuốc điều trị tại nhà, tái khám điều trị theo lịch hẹn. Bệnh nhân đến khám đều được bác sĩ tư vấn cách phòng chống dịch bệnh, giúp họ thoải mái, không lo lắng, tái khám bệnh đều đặn, đầy đủ.

Chủ động phòng, chống dịch

Hiện tại, Bệnh viện Quân dân y miền Đông chủ động về mọi mặt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đơn vị chuẩn bị đầy đủ phương tiện, hóa chất, vật tư y tế, kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Bệnh viện bố trí khu phòng khám cách ly, khu điều trị cách ly riêng biệt với đầy đủ phương tiện máy móc thiết bị y tế và vật dụng thuốc men cần thiết trong trường hợp người bệnh nghi ngờ hoặc có nhiễm Covid-19.

Công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 luôn được Bệnh viện Quân dân y miền Đông chú trọng. Công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 luôn được Bệnh viện Quân dân y miền Đông chú trọng.

Thượng tá Phạm Ngọc Khanh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Quân dân y miền Đông chia sẻ: Trong công tác phòng chống dịch bệnh, ở giai đoạn nào đơn vị cũng luôn nêu cao tinh thần phòng chống dịch trong toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện. Ngay từ giai đoạn đầu phòng chống dịch, bệnh viện tiến hành cho nhân viên đăng ký xung phong trong công tác phòng chống dịch bệnh. Sang giai đoạn mới, đơn vị tiếp tục triển khai đăng ký, tổng hợp lập thành các tổ, các đội phản ứng nhanh chống dịch. Hiện nay, cứ vào đầu giờ làm việc hàng ngày, nhân viên tới các khoa ban đều tiến hành khai báo y tế trên mạng thông tin của bệnh viện, đơn vị lưu nhận tất cả các thông tin, kịp thời xử lí trường hợp có liên quan đến Covid-19 trong ngày.

Công tác phòng, chống dịch luôn được bệnh viện tích cực duy trì, triển khai đảm bảo an toàn trong mọi thời điểm. Nhờ đó, giải tỏa được tâm lý lo lắng của bệnh nhân, giúp họ yên tâm đến khám, điều trị bệnh kịp thời. Đó là mục tiêu của Bệnh viện Quân dân y miền Đông, vừa nâng cao hiệu quả điều trị chăm sóc sức khỏe người bệnh vừa bảo đảm an toàn, cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Lê Hoan


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo